Vì sao Nylon 12CF là vật liệu thay thế kim loại tốt nhất?

Thông thường, người ta sẽ tự nhiên nghĩ đến việc sử dụng nhôm hoặc hợp kim kim loại thay thế khi nói đến thiết kế dụng cụ công nghiệp. Lý do chính là tính chất cơ học của chúng cao và thường đáp ứng được những yêu cầu khắt khe nhất của bất cứ ứng dụng nào. Nhựa nhiệt dẻo có độ bền và tính chất cần thiết để hoạt động giống như kim loại trong hầu hết các trường hợp, nhưng lại thiếu độ cứng cần thiết.

Đây là lí do vật liệu tổng hợp ra đời, đặc biệt là vật liệu FDM Nylon 12CF từ Stratasys. Bằng cách củng cố polymer cơ sở, các tính chất cơ học được thay đổi mạnh mẽ đến mức nó trở thành hiện thực để thay thế kim loại cho các mục đích sản xuất các dụng cụ khác nhau.

BikeStand được in 3D bằng Nylon 12CF
BikeStand được in 3D bằng Nylon 12CF

Bằng cách thêm sợi carbon siêu nhỏ vào hỗn hợp pha trộn nylon 12 với tỉ lệ 35% trọng lượng, nó tạo ra một vật liệu có tỷ lệ độ cứng trên trọng lượng cao nhất so với bất kỳ vật liệu FDM nào hiện đang sản xuất. Độ bền kéo cũng ngang bằng với các vật liệu FDM hiệu suất cao khác.

Với sự định hướng độc đáo của sợi carbon, các tính chất dị hướng của vật liệu có thể được điều chỉnh tương tự như một tấm composite. Các bộ phận được sản xuất với Nylon 12CF do đó có độ cứng đơn trục cao hơn các bộ phận đúc phun sử dụng cùng một vật liệu.

Một ví dụ về ứng dụng của Nylon 12 CF là trường hợp một thiết bị máy tiện kim loại mà sau 20 năm hoạt động, đã bị hỏng vì hao mòn. Thay vì đặt hàng thay thế từ nhà sản xuất máy như thông thường, thiết bị được in 3D bằng cách sử dụng Nylon 12CF trong 3 tiếng rưỡi và vẫn có khả năng chịu mài mòn khi vận hành các tải khác nhau của máy tiện.

Bánh răng máy tiện kim loại in 3D bằng Nylon 12CF
Bánh răng máy tiện kim loại in 3D bằng Nylon 12CF

Các ứng dụng khác của Nylon 12CF bao gồm:

  • Bộ phận đầu cuối robot (dụng cụ cuối cánh tay)
  • Kim loại hình thành
  • Đồ gá
  • Thanh dẫn khoan
  • Giá đỡ

Vật liệu hoạt động trên máy in 3D Stratasys Fortus 380 CFFortus 450mc, and Fortus 900mc FDM 3D Printers.

Liên hệ chúng tôi qua email vn.info@creatz3d.com hoặc số điện thoại +84 28 62 838244 để tìm hiểu thêm về công nghệ in 3D.

One thought on “Vì sao Nylon 12CF là vật liệu thay thế kim loại tốt nhất?

  1. Pingback: Eckhart tìm thấy lợi ích rõ rệt trong việc triển khai sản xuất đắp bù Stratasys

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *