Vì sao nên ứng dụng in 3D đồ gá và định vị trong sản xuất?

Một sai lầm phổ biến khi nói đến in 3D là lấy các bộ phận được tạo ra bằng quy trình sản xuất thông thường và thử sao chép chúng bằng công nghệ sản xuất đắp bù (Additive Manufacturing – AM).

Các bộ phận được tao ra bằng sản xuất thông thường có mức độ nhất quán và chất lượng cao do thực hành sản xuất được thiết lập tốt. Nếu cố gắng thực hiện chúng với AM, nó giống như cố gắng ép buộc một thứ gì đó không có nghĩa.

BMW đã thay thế định vị nhôm bằng định vị nhựa nhiệt dẻo ABS in 3D FDM.
BMW đã thay thế định vị nhôm bằng định vị nhựa nhiệt dẻo ABS in 3D FDM.

Nhìn chung, công nghệ sản xuất đắp bù (AM) tiếp tục phát triển nhanh chóng, và các chuyên gia đang cố gắng đổi mới không ngừng, chạm đến giới hạn của những gì chúng ta từng tưởng tượng trong những ngày đầu của ngành công nghiệp. Một trong những lĩnh vực mà AM có khả năng hỗ trợ đắc lực đó là sản xuất đồ gá, định vị và các công cụ khác tạo thành xương sống của ngành sản xuất, nhưng thường bị xem nhẹ.
Mặc dù đồ gá và định vị có thể mua ngoài, AM cho phép bạn thiết kế và tùy chỉnh chúng cho các thiết kế sản phẩm cụ thể riêng biệt. Việc triển khai đồ gá và đồ đạc AM trên sàn sản xuất cung cấp một số điểm cộng quan trọng mà bạn không thể tìm thấy ở quy trình sản xuất truyền thống.

Tự do trong thiết kế

Loại bỏ những hạn chế do hoạt động ép phun hoặc gia công, giờ đây bạn có thể có cơ hội gần như vô tận cho các thiết kế cấu hình công cụ phức tạp nhất. Sự tự do của AM làm cho chức năng và hiệu suất trở thành động lực chính của thiết kế, thay vì chi phí hay thời gian.

BMW đã thay thế định vị nhôm bằng định vị nhựa nhiệt dẻo ABS in 3D FDM.
BMW đã thay thế định vị nhôm bằng định vị nhựa nhiệt dẻo ABS in 3D FDM.

Ít lắp ráp hơn

Thay vì sản xuất nhiều bộ phận và hợp nhất chúng, AM có khả năng dựng lên các thiết kế với cấu trúc hình học phức tạp cho phép bạn kết hợp các cụm và in chúng thành một mảnh để tăng hiệu suất của toàn bộ phần. Chi phí và thời gian đầu liên quan đến hoạt động lắp ráp truyền thống được giảm hoặc loại bỏ.

Hỗ trợ tăng hiệu suất lao động và hiệu quả vận hành
Hỗ trợ tăng hiệu suất lao động và hiệu quả vận hành

Tăng hiệu suất lao động

Các công cụ được sản xuất theo phương pháp truyền thống thường nặng và cồng kềnh, điều này gây áp lực cho các nhà khai thác sử dụng chúng khi làm việc và có thể dẫn đến việc mất thời gian sản xuất. Với các thiết bị hỗ trợ được sản xuất in 3D cho trọng lượng nhẹ hơn, đường viền và hình dạng hữu cơ tốt hơn, mức độ an toàn, hiệu quả và thoải mái cho người lao động được cải thiện.

Kho lưu trữ kỹ thuật số

Các công cụ được sản xuất theo truyền thống thường là tài sản vì chi phí bỏ ra để sản xuất chúng khá cao và phải được lưu trữ trong kho, dẫn đến gia tăng chi phí vào khâu lưu trữ, quản lý và theo dõi chúng. Trong khi đó, AM cung cấp một kho lưu trữ trực tiếp trong thời gian ngắn, nơi bạn có thể in ra các bộ phận thay thế khi cần một cách nhanh chóng và dễ dàng chỉ với các tệp thiết kế kỹ thuật số. Sửa đổi thiết kế và cập nhật có thể được thực hiện bất cứ lúc nào để đảm bảo hiệu suất tối ưu.

Không gia công

Một phần cho dù nó được thiết kế cho dung sai +/- 0,005 hoặc +/- 0,0015 inch, tùy theo giá trị nào lớn hơn, đều có thể được tạo ra bằng AM. Mặc dù không được yêu cầu một cách phổ biến, gia công sau có thể được ứng dụng cho các bộ phận AM có cấu trúc hình học yêu cầu dung sai chặt chẽ hơn. Sự hợp tác bổ sung của sản xuất đắp bù và sản xuất thông thường có thể tối ưu hóa lợi ích được bằng chính quá trình này. Tuy nhiên, trong rất nhiều trường hợp, gia công cho đồ gá và định vị AM là không cần thiết, giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc quý giá.

Tóm lại, in 3D có thể biến đổi sàn sản xuất trong việc chế tạo đồ gá và định vị trong khi giảm được chi phí sản xuất chung. Ví dụ, nhà sản xuất ô tô BMW đã chuyển từ sử dụng đồ định vị bằng nhôm được sử dụng trong lắp ráp và thử nghiệm hỗ trợ cản với đồ định vị bằng nhựa nhiệt dẻo ABS in 3D.

BMW đã thay thế định vị nhôm bằng định vị nhựa nhiệt dẻo ABS in 3D FDM.

Khi làm như vậy, BMW đã tiết kiệm được 58% chi phí và đạt được mức tăng 92% về thời gian quay vòng nhanh hơn. Các đồ in 3D cũng nhẹ hơn 72% so với nhôm trước đây. Năng suất lao động ở khâu lắp ráp nhờ đó cũng được cải thiện đáng kể.

Liên hệ chúng tôi qua email vn.info@creatz3d.com hoặc số điện thoại +84 28 62 838244 để tìm hiểu thêm về công nghệ in 3D nói chung cũng như công nghệ FDMmáy in 3D FDM nói riêng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *