Vật liệu đồng đã có mặt trên hệ thống máy in 3D Desktop Metal studio

Hơn một năm kể từ thời điểm tung ra vật liệu 4140 Chromoly Steel, Desktop Metal hiện đã mở rộng danh mục vật liệu cho Hệ thống Studio với chất liệu đồng nguyên chất.

Với khả năng dẫn nhiệt và dẫn điện tuyệt vời, đồng rất lý tưởng để sử dụng trong hầu hết mọi thiết bị điện tử cũng như trong nhiều bộ trao đổi nhiệt được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp, bao gồm dầu khí, ô tô và sản phẩm tiêu dùng.

Các ứng dụng phổ biển như:

  • Thiết bị điện
  • Thiết bị hệ thống ống nước
  • Ứng dụng truyền nhiệt
  • Điện tử dân dụng và công nghiệp
  • Bộ trao đổi nhiệt
  • Ăng ten
  • Cuộn cảm

Một lợi ích chính là đồng nguyên chất được sử dụng với Hệ thống Studio giúp khai thác toàn bộ tiềm năng của vật liệu như độ dẫn nhiệt và điện. Điều này không giống như các quy trình dựa trên tia laze in bằng đồng zirconium crom.

Đồng kết hợp với Thép không gỉ 17-4 PH, Thép không gỉ 316L, Thép công cụ H13Thép Chromoly 4140 làm vật liệu cốt lõi hiện có sẵn để sử dụng với Hệ thống Studio. Trong số 6 vật liệu cốt lõi được công bố lần đầu tiên cho Hệ thống Studio, Hợp kim 625 hiện là vật liệu duy nhất còn lại đang được phát triển.

Ví dụ về ứng dụng #1 – Giá đỡ điện cực EGAR

Giá đỡ điện cực này được sử dụng để giữ các điện cực ở vị trí trong quá trình hàn đai ốc điện trở. Các điện cực là vật liệu tiêu hao và cần được thay thế nhanh chóng với giá cả phải chăng khi chúng bị hao mòn để duy trì hoạt động của dây chuyền sản xuất.

In 3d cho phép chế tạo nhanh chóng các thành phần bằng đồng như giá đỡ điện cực này với các đặc tính dẫn điện và dẫn nhiệt lý tưởng.

Các kênh làm mát bên trong (chỉ có thể được thực hiện qua công nghệ sản xuất đắp bù) giúp làm giảm nhiệt độ của điện cực nhanh hơn. Bên cạnh việc tạo ra một mối hàn tốt hơn, nó cũng làm giảm sự mài mòn trên điện cực.

Ví dụ về ứng dụng #2 – Tản nhiệt động cơ

Bộ trao đổi nhiệt giúp tản nhiệt từ động cơ điện và giữ cho động cơ ở nhiệt độ hoạt động phù hợp.

Sử dụng Hệ thống Studio, bộ trao đổi nhiệt có thể được in hoàn toàn phù hợp với hình dạng động cơ để cho phép chuyển động nhiệt hiệu quả hơn.

Những chiếc vây cao và mỏng là thách thức do tiếng ồn ào khi các vây bị cắt – nhưng in 3D cho phép sản xuất nó một cách dễ dàng.

Ví dụ về ứng dụng #3 – Thiết bị trao đổi nhiệt xoắn

Được sử dụng để làm mát khí nóng chảy qua đường ống, bộ trao đổi nhiệt này có các kênh làm mát bên trong xoắn ốc thường được tìm thấy trong quá trình xử lý hóa học.

Hình dạng phức tạp của kênh chỉ có thể được tạo ra thông qua sản xuất đắp bù. Khi kết hợp với các cánh tản nhiệt bên ngoài, bộ trao đổi nhiệt cho phép tốc độ truyền nhiệt cao hơn nhiều so với các bộ trao đổi nhiệt truyền thống.

Ví dụ về ứng dụng #4 – Thanh Bus

Được sử dụng để phân phối công suất hiện tại cao cục bộ, thanh bus có các đường dẫn làm mát tuân thủ bên trong chạy qua lõi.

Việc lắp ráp nhiều bộ phận sẽ được thực hiện để tạo ra bộ phận cuối cùng nếu sản xuất theo phương pháp truyền thống sẽ mất hàng tuần.

Nhưng với Hệ thống Studio, thanh cái có thể dễ dàng in thành một bộ phận – hoàn chỉnh với các tính năng làm mát bên trong – chỉ trong vài ngày.

Download Copper data sheet

Liên hệ với chúng tôi qua email vn.info@creatz3d.com hoặc số điện thoại +84 28 62 838244 để giải đáp mọi thắc mắc của các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *