TS Tech tiết kiệm được 31% chi phí với máy in 3D Stratasys

TS Tech, nhà sản xuất linh kiện nội thất lớn thứ sáu thế giới, khẳng định sự đổi mới tại nhà máy sẽ phải được ưu tiên hàng đầu, bằng cách chuyển sang các giải pháp sản xuất tiên tiến từ Stratasys, nơi họ đã tiết kiệm được 31% chi phí và giảm 90% trọng lượng với việc in 3D các mẫu thử nghiệm.

Là nhà cung cấp chỗ ngồi số một cho một công ty ô tô quốc tế, với các nhà máy lắp ráp ở 13 quốc gia và doanh thu 3,6 tỷ đô la, công ty hiểu tầm quan trọng của sự đổi mới để đi trước đối thủ.

Original solid aluminium check fixture from stamping facility.

Sự đòi hỏi phát triển không ngừng để đạt được sự hoàn hảo của các công cụ là một quá trình liên tục. Trên ảnh là một công cụ kiểm tra bằng nhôm chắc chắn được dùng để kiểm tra bản lề ghế sau và được thiết kế để sử dụng khoảng 42.000 lần.

Thông thường, chúng nặng ít nhất 18kg và thật rắc rối cho nhân viên khi mang và vận hành chúng qua các điểm khác nhau trong cơ sở. Công cụ này cần sản xuất lặp đi lặp lại, gây ra tốn kém về thời gian và chi phí nguyên vật liệu.

TS Tech 3D printed check fixture with clamp-on assemblies. Với in 3D, việc sản xuất lặp lại công cụ kiểm tra có thể được thực hiện dễ dàng hơn với chi phí thấp hơn, trong khi cũng có thể thêm vào các sàng lọc như lắp ráp kẹp. Các cấu hình nhỏ hơn cũng đảm bảo sự liên kết tốt hơn và độ chính xác cao hơn. Quan trọng nhất, nó chỉ nặng 2kg, tức là một phần mười trọng lượng của công cụ kiểm tra bằng nhôm nguyên bản.Một thiết bị kiểm tra lai của một nửa kim loại và một nửa nhựa nhiệt dẻo ABS-M30 có thể được sản xuất chỉ trong 2 tuần trong khi công cụ bằng nhôm mất 6 tuần trở lên. Thời gian quay vòng nhanh cho phép TS Tech có thể bắt kịp với những thay đổi thiết kế của hệ thống ghế ngồi của họ.
Early iteration of the check fixture (left), hybrid check fixture (right).

Trước đây, chúng tôi phải chế tạo đồ đạc nguyên mẫu bằng nhựa rẻ tiền với gia công CNC. Đồ đạc như vậy sẽ được sử dụng để kiểm tra các bộ phận cho đến khi công cụ cố định cuối cùng đã sẵn sàng, và sau đó nó sẽ bị vứt đi, gây tổn thất chi phí. Nhưng bây giờ chúng tôi không còn phải chế tạo một vật cố định nguyên mẫu nữa, vì chúng tôi đã có thể tạo ra vật cố định bằng in 3D để kiểm tra các bộ phận, Mollett nói.

Tổng cộng, chi phí cho một thiết bị kiểm tra in 3D chỉ bằng 69% chi phí của thiết bị kiểm tra nhôm cũ, tạo ra khoản tiết kiệm chi phí trực tiếp 31% cùng với việc tránh lãng phí bởi việc vứt bỏ vật cố định mẫu. Lợi ích của in 3D đã khiến TS Tech ưu tiên sử dụng công nghệ này để giải quyết các nhu cầu công cụ khác trong sản xuất.

Liên hệ chúng tôi qua email vn.info@creatz3d.com hoặc số điện thoại +848 62 838244 để tìm hiểu thêm về công nghệ in 3D.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *