threeASFOUR tung ra bộ sưu tập váy in 3D trực tiếp trên vải

Nhãn hiệu thời trang threeASFOUR, người đã đẩy các giới hạn của in 3D tiên tiến với các sản phẩm may mặc gây cảm hứng trong thời gian gần đây, đã gây bão Tuần lễ thời trang New York một lần nữa với bộ sưu tập Chro-Morpho mới được tạo ra bằng cách sử dụng in 3D trực tiếp lên vải.

Trong khi các sàn diễn thời trang đã xuất hiện ứng dụng của in 3D, các sản phẩm của threeASFOUR hầu hết được in 3D hoàn toàn hoặc được ghép lại sau khi in. Một ví dụ là chiếc váy OSCILLATION đã được phát hành hai năm trước.

Chiếc váy in 3D OSCILLATION được thiết kế bởi threeASFOUR và Travis Fitch cho New York Fashion Week 2017
Chiếc váy in 3D OSCILLATION được thiết kế bởi threeASFOUR và Travis Fitch cho New York Fashion Week 2017

Tuy nhiên, bằng cách in 3D trực tiếp lên vải, một cơ hội hoàn toàn mới đã được mở ra, đặc biệt là khi tạo ra các trang phục hiện đại, có chức năng. Stratasys, người tiên phong trong kỹ thuật này tin rằng họ sẽ khởi động việc sử dụng in 3D trong ngành công nghiệp thời trang, bắt đầu với bộ sưu tập Chro-Morpho.

Bộ sưu tập được lấy cảm hứng từ các màu ánh kim được tạo ra bằng cách lọc ánh sáng qua cánh bướm và côn trùng và được tạo ra với sự hợp tác của Stratasys và Travis Fitch.

“Trong vòng hai năm tới, tôi tin rằng người tiêu dùng sẽ có thể mua một loạt các sản phẩm may mặc in 3D từ các thương hiệu thời trang cao cấp”, Naomi Kaempfer – Giám đốc nghệ thuật, thiết kế và thời trang Stratasys cho biết. Tương lai gần được dự đoán sẽ là sự bùng nổ của màu sắc và kết cấu độc đáo mà các phương pháp truyền thống không thể thực hiện được.

Chiếc váy Greta-Oto tại show diễn của threeASFOUR trong khuôn khổ New York Fashion Week 2019. (Photo by Thomas Concordia/Getty Images for Style360)
Chiếc váy Greta-Oto tại show diễn của threeASFOUR trong khuôn khổ New York Fashion Week 2019. (Photo by Thomas Concordia/Getty Images for Style360)

Ngoài ứng dụng phương pháp in 3D mới, bộ sưu tập còn cho thấy được sự độc đáo trong tính thẩm mỹ.”Chúng tôi đã tạo ra hiệu ứng thị giác như của da côn trùng khi ngụy trang, bao gồm sự thay đổi sắc thái, độ sâu, sự phân chia màu sắc và độ sáng”, Adi Gill – giám đốc sáng tạo của threeASFOUR giải thích. Với thiết kế và in 3D, chúng tôi đã thể hiện sự chuyển động của đôi cánh bướm mỏng manh và nhẹ nhàng. Nó là sự kết hợp tuyệt đẹp của thiên nhiên, thời trang và công nghệ.Chiếc váy Greta-Oto được tạo ra bằng cách sử dụng hiệu ứng dạng thấu kính được chế tạo bởi Stratasys. Chiếc váy bao gồm 27 phần với hàng ngàn chi tiết nhỏ hình cầu được in trực tiếp lên vải polyester. Mỗi ô có một thấu kính rõ ràng với một dải màu, tạo ra sự thay đổi về màu sắc theo từng chuyển động.”Cách tiếp cận này đã được phát triển qua nhiều tháng hợp tác và thử nghiệm, là cách duy nhất để hiện thực hóa tầm nhìn của các nhà thiết kế. Nó thỏa mãn sự phức tạp, nhiều sắc thái và sự lộng lẫy của những chiếc váy với cuộc sống”, Kaempfer nói thêm. Chiếc váy được in 3D bằng công nghệ Polyjet từ máy in 3D Stratasys J750 đa màu sắc, đa vật liệu và chỉ mất 17 giờ để hoàn thành.

Mặt sau của chiếc váy the Greta-Oto . (Photo by Thomas Concordia/Getty Images for Style360)
Mặt sau của chiếc váy the Greta-Oto. (Photo by Thomas Concordia/Getty Images for Style360)

Cách làm mới này cũng mang lại lợi ích về mặt cung ứng.

Việc tích hợp máy in 3D có thể thay thế các máy may, máy in 2D, thêu, ép nóng, nhuộm, v.v.., tiết kiệm thời gian và tiền bạc quý giá với chuỗi cung ứng thời gian thực.

“Chúng tôi luôn tìm cách cách mạng hóa phương pháp sản xuất, tiên phong lựa chọn thiết kế mới và truyền cảm hứng cho các nhà thiết kế và sinh viên sáng tạo không giới hạn. Nhiệm vụ của chúng tôi là thay đổi cách mọi người nghĩ về thiết kế và định nghĩa lại về những gì có thể và không thể”, Kaempfer kết luận.

Click để tìm hiểu thêm về công nghệ in 3D Polyjetmáy in 3D Polyjet. Quý khách cũng có thể liên hệ chúng tôi qua email vn.info@creatz3d.com hoặc số điện thoại +84 28 62 838244 để tìm hiểu thêm về công nghệ in 3D.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *