Rubik In 3D

Thay Đổi Thế Giới Với In 3D? (P4)

Trải Nghiệm Tuyệt Vời Của Khối Lập Phương Rubik Thiết Kế Mới Từ In 3D.

Hàng năm, Extreme Redesign Challenge khuyến khích các học sinh-sinh viên là những kỹ sư, nghệ sĩ và doanh nhân tương lai tạo ra những thiết kế mới hữu ích cho một tương lai tốt đẹp hơn. Đây là một cuộc thi để xem ai có thể đưa ra thiết kế sáng tạo nhất, tính thẩm mỹ và tính khả thi nhất bằng cách sử dụng in 3D. Bảy người chiến thắng đã được chọn sẽ nhận được một suất học bổng giá trị.

Thay Đổi Thế Giới Từ Việc Làm Mới Lại Những Thiết Kế Cũ.

Paul Sperling là học sinh của tại trường trung học Newberg ở Newberg, Oregon, và bài dự thi của cậu ấy là về khối lập phương Rubik 3×3: Dù mới còn lại học sinh trung học nhưng cậu bé đã có một thiết kế hoàn toàn mới với những khối Rubik có thể nói là kinh điểm trong nhiều năm qua, một trò chơi mang đến cho các đối thủ cạnh tranh với nhau từ khắp nơi trên thế giới. Những khối Rubik của Paul sẽ mang lại lợi ích cho người chơi trong danh mục 3×3, giúp loại bỏ một số vấn đề mà người chơi gặp phải và rút ngắn thời gian hoàn thành, xác lập những kỷ lục mới trong trò chơi trí tuyệt này.
Rubik in 3d

Thiết Kế Mới Cho Trải Nghiệm Mới

Trong một khối lập phương Rubik bình thường bên những con vít cố định trục và lò xo quay bên ngoài con vít, và thỉnh thoảng lò xo sẽ ​​bị vướng vào vít dẫn đến hiện tượng bị khựng và dừng lại  tạm thời, tạo ra âm thanh khó chịu gây mất tập trung. Tuy nhiên ở những khối Rubik mới của Paul lại hoàn toàn khác. Thiết kế này có trung tâm các mặt hình tròn giúp giải quyết vấn đề này đơn giản bằng cách ngắt kết nối trung tâm với các mặt trực tiếp theo chuyển động tròn mà không thông qua các con vít và lò xo. Trung tâm chỉ là một mặt cắt xoay, cho phép các mặt xoay quanh nó. Mấu chốt ở đây là chỉ có 1 cố cạnh mong muốn xoay để đảm bảo trung tâm và lõi không xoay tương đối với nhau, trong khi vẫn để cho trung tâm trượt ra một chút. Ngoài ra, việc sử dụng công nghệ Polyjet để in khối lập phương được thiết kế lại sẽ cho phép loại bỏ một kích thích nhỏ khác. Có những hình khối hình dáng mới lạ và giúp cảm giác xoay khổi Rubik trở nên dễ dàng hơn. Vì thiết kế khối lập phương mới phức tạp nên khó in ra mà không có chất liệu hỗ trợ hòa tan, và công nghệ Polyjet là giải pháp hoàn hảo để giải quyết vấn đề đó. Những người hâm mộ Rubik trên khắp nơi trên thế giới sẽ sớm trên tay những khối lập phương từ cậu bé Paul.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *