Tăng tốc độ thiết kế sáng tạo với in 3D

Có một sự thật phũ phàng rằng, chưa bàn đến yếu tố chất lượng, các sản phẩm có thiết kế đẹp mắt có doanh số cao hơn hẳn các sản phẩm cùng loại không được đầu tư vào thiết kế và mẫu mã bao bì.

Mỗi quyết định mua hàng của người tiêu dùng đều có khả năng cao bị ảnh hưởng bởi thiết kế và mẫu mã bao bì của sản phẩm. Nhiều công ty toàn cầu như Nike, Google, Apple, và nhiều hơn nữa đã có quy trình phát triển sản phẩm để là người dẫn đầu về thiết kế, để nổi bật và vượt lên trên các đối thủ cạnh tranh khác.

Báo cáo của McKinsey tháng 10 năm 2018 đã chỉ ra rõ ràng rằng, các công ty có doanh số vượt trội so với mức trung bình khi họ tập trung vào thiết kế sản phẩm. Vậy tại sao không phải công ty nào cũng làm được điều này?

Mỗi bước của quy trình thiết kế từ khâu ý tưởng đến lặp lại thiết kế đến phê duyệt thiết kế cuối cùng luôn đòi hỏi sự trực quan để tiếp cận nhanh chóng và chủ động về mặt thời gian. Đây là nơi in 3D phát huy tác dụng khi nó giúp gắn kết nhà thiết kế và quá trình sản xuất ra thiết kế làm một thể thống nhất.

Các nhà thiết kế luôn muốn khám phá và thử nghiệm càng nhiều lựa chọn thay thế càng tốt. Họ sẽ muốn các stakeholders hiểu được ý đồ thiết kế của mình mà không cần tưởng tượng ra thiết kế sẽ trông như thế nào ngoài đời thực. Vấn đề là, những thứ được thể hiện và dự tính trong bản thiết kế thường không hoàn toàn giống với khi được đưa vào sản xuất.

Những tiến bộ trong in 3D cho phép việc sử dụng công nghệ hiệu quả và tiết kiệm thời gian hơn bao giờ hết, trong đó các nhà thiết kế có thể chỉ cần in hàng trăm nguyên mẫu đủ màu hoặc nhiều vật liệu, kiểm cho và so sánh một cách trực quan và nhanh chóng thay vì gửi một nguyên mẫu đơn lẻ cho bên thứ ba và chờ đợi họ hoàn thành.

Với ưu thế vượt trội về thời gian, các nhà thiết kế có thể thử nghiệm nhiều lần lặp hơn so với phương pháp tạo mẫu truyền thống. Việc tạo mẫu lặp lại nhiều hơn có nghĩa là có nhiều tùy chọn hơn – và đưa đến một mẫu thiết kế cuối cùng hoàn hảo hơn. Khả năng lặp lại nhanh chóng và dễ dàng sẽ giúp doanh nghiệp tạo ra sự khác biết, đặc biệt là trong bối cảnh thị trường hàng tiêu dùng cạnh tranh gay gắt như hiện nay.

Hãy tưởng tượng một kịch bản có thể xảy ra ở bất cứ đâu, khi một nhóm thiết kế tập trung vào sáng thứ Hai để thu thập phản hồi về việc tạo mẫu, việc lặp lại được thực hiện vào buổi chiều, in 3D được thực hiện qua đêm và nhóm sẽ gặp lại vào thứ ba để tiếp tục thu thập phản hồi và lặp lại nếu cần thiết. Tất cả những điều này được thực hiện chỉ trong hai ngày thay vì 2 tuần trở lên nếu không có máy in 3D.

Khi một thiết kế được chọn sau khi trải qua nhiều lần lặp, giai đoạn phê duyệt sẽ tăng tốc đáng kể nếu chuyển sang in 3D. Ý định thiết kế có thể được truyền đạt dễ dàng đến những người ra quyết định với mô hình in 3D có độ trung thực cao và phản hồi có thể được thu thập dễ dàng cùng với bất kỳ tinh chỉnh nào có thể được thực hiện nhanh chóng.

Với sự linh hoạt trong thay đổi thiết kế mà in 3D đem lại, các công ty có thể tăng tốc độ cải tiến sản phẩm và đưa sản phẩm ra thị trường nhanh hơn. Một sự lựa chọn hoàn hảo cho các thiết kế đòi hỏi tính trực quan cao hoặc sản xuất với khối lượng thấp, là máy in 3D Stratasys J750 PolyJet được xác nhận đạt chuẩn hệ màu PANTONE, có thể thực hiện hơn 500.000 kết hợp màu sắc, để sự sáng tạo trong thiết kế là không có giới hạn.

Click để tìm hiểu thêm về công nghệ in 3D Polyjet và máy in 3D Polyjet. Quý khách cũng có thể liên hệ chúng tôi qua email vn.info@creatz3d.com hoặc số điện thoại +84 28 62 838244 để tìm hiểu thêm về công nghệ in 3D.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *