Suntory Group tối ưu hóa quy trình thiết kế chai với in 3D

Suntory Group, một công ty sản xuất và chưng cất rượu của Nhật Bản đã tối ưu hóa quy trình thiết kế chai của mình với khuôn nhựa được in 3D bằng công nghệ Stratasys PolyJet.

Được thành lập vào năm 1899, Suntory Group là một trong những công ty lâu đời nhất tại Nhật Bản chuyên phân phối đồ uống có cồn và nước ngọt cũng như các sản phẩm chăm sóc sức khỏe tại thị trường trong nước và trên toàn thế giới. Không giống như các công ty khác thuê ngoài công việc thiết kế ý tưởng, Suntory có bộ phận thiết kế riêng.

Theo truyền thống, một khi thiết kế được hoàn thành bởi bộ phận thiết kế ý tưởng, có thể mất từ ​​6 đến 9 tháng mới có thể bắt đầu đưa vào sản xuất. Điều này là do Suntory phải mua khuôn nhôm từ các nhà sản xuất bên ngoài. Sự chậm trễ này dẫn đến việc các ý tưởng thiết kế mới phải bị từ bỏ do hạn chế về thời gian.

Một thách thức khác mà nhóm thiết kế ý tưởng phải đối mặt là hiện thực hóa các thiết kế, làm sao vừa đảm bảo chất lượng, độ phức tạp nhưng lại nhẹ và điều này đặc biệt gia tăng khó khăn trong những năm qua.

Để tìm ra giải pháp, Suntory ban đầu đã chuyển sang mô phỏng máy tính và máy cắt để rút ngắn thời gian xử lý thiết kế của họ, nhưng kết quả đó vẫn là chưa đủ.

Công ty sau đó đã tán tỉnh ý tưởng sử dụng máy in 3D trong nhà để tạo khuôn, vì nhựa có thể thay thế kim loại. Ngoài ra, bề mặt khuôn phải đủ mịn để tạo ra hình dạng chai nhựa lý tưởng.

Với những yêu cầu đó, Suntory quyết định sử dụng Objet Eden 260VS – Máy in 3D công nghệ PolyJet từ Stratasys, có thể sử dụng nhiều loại nhựa khác nhau và có tốc độ tạo hình tuyệt vời.

Với máy in 3D trong nhà, Suntory chỉ mất tối thiểu 3 ngày để hoàn thành bản đánh giá sản xuất thử nghiệm, điều này trái ngược hoàn toàn với thời gian 1 tháng rưỡi với khuôn truyền thống. Họ cũng có thể tăng số lượng sản phẩm dùng thử trong một khung thời gian nhất định với việc sử dụng máy in 3D và tạo ra nhiều tùy chọn hơn để đánh giá.

Các kỹ sư ở Suntory cũng được đào tạo về phần mềm 3D CAD, cho phép họ thảo luận về bản vẽ CAD 3D với các nhà thiết kế khái niệm. Điều này dẫn đến một sự cải thiện đáng kể về độ chính xác của từng đánh giá.

“Vì đôi khi chỉ mất ba ngày để hoàn thành đánh giá sản xuất thử nghiệm, các nhà thiết kế khái niệm, nhân viên tiếp thị, kỹ sư đóng gói và kỹ sư sản phẩm có thể có thông tin liên lạc dựa trên dữ liệu và sản phẩm dùng thử thực tế”, theo ông Tatsuki Kado, Giám sát viên của Bộ phận Vật liệu đóng gói, SCM Sư đoàn.

Thành công của khuôn nhựa in 3D đã tác động các công ty khác trong Tập đoàn Suntory, như Beam Suntory có trụ sở ở Mỹ và Orangina Schweppes có trụ sở ở châu Âu và nhiều hơn nữa cho thấy ý định giới thiệu công nghệ này ngay lập tức, vì chu kỳ sản xuất thử nghiệm cực ngắn. Ngoài ra, họ còn có kế hoạch áp dụng công nghệ này cho các bộ phận đồ uống có cồn Suntory, và các bộ phận khác, cũng như sử dụng nó để sản xuất các công cụ hỗ trợ sản xuất hiệu quả hơn.

Click để tìm hiểu thêm về công nghệ in 3D Polyjet và máy in 3D Polyjet. Quý khách cũng có thể liên hệ chúng tôi qua email vn.info@creatz3d.com hoặc số điện thoại +84 28 62 838244 để tìm hiểu thêm về công nghệ in 3D.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *