Giải pháp công nghiệp đường sắt của Stratasys để duy trì hoạt động và giảm chi phí

Stratasys vừa chính thức cho ra mắt Giải pháp Công nghiệp Đường sắt, nhằm mục đích giúp các đoàn tàu chở khách – từ đường dài đến đô thị – chạy thường xuyên hơn và có khả năng tiết kiệm hàng ngàn euro mỗi ngày.

Phụ tùng thay thế có thể được sản xuất theo yêu cầu kĩ thuật cụ thể với máy in 3D Stratasys Fortus Series sử dụng công nghệ FDM, với các vật liệu như nhựa ULTEM ™ 9085 và Antero 800NA – hai vật liệu đáp ứng các yêu cầu chứng nhận nghiêm ngặt của chính phủ về khói, lửa và độc tính, và đã đạt được Tiêu chuẩn Đường sắt của Liên minh Châu Âu EN45545 -2.

Hệ thống thông hơi in 3D tùy chỉnh được sản xuất bởi Bombardier Transport sử dụng Máy in 3D Stratasys F900.
Hệ thống thông hơi in 3D tùy chỉnh được sản xuất bởi Bombardier Transport sử dụng Máy in 3D Stratasys F900.

Các khách hàng và đối tác hiện tại đang được hưởng lợi từ việc áp dụng giải pháp này bao gồm Angel TrainsBombardier TransportationChiltern RailwaysDB ESG, and Siemens Mobility.

“Trong ngành công nghiệp sau công nghiệp, chúng tôi tiếp tục thấy các tổ chức khám phá cách mà sản xuất đắp bù cải thiện dịch vụ khách hàng, hợp lý hóa chi phí bảo trì và vận hành, và giúp các kỹ sư cải thiện để sản phẩm nhẹ hơn, bền hơn. Ngành đường sắt cũng không ngoại lệ”, Andreas Langfeld – chủ tịch của Stratasys EMEA cho biết.

Với công nghệ sản xuất đắp bù, các hãng tàu có thể có được các bộ phận họ cần trong vòng một hoặc hai ngày bất kể tính độc đáo hay phức tạp của bộ phận và tuổi xe lửa, giảm thiểu thời gian ở trong sân bảo trì và giảm đáng kể chi phí.
Chi nhánh của Deutsche Bahn, DB ESG ở Derby, U.K., giúp các nhà khai thác và chủ sở hữu các đoàn tàu duy trì được dịch vụ bằng cách thay thế những bộ phận kỹ thuật lỗi thời.

“Các vật liệu tuân thủ EN EN5555-2 cho phép chúng tôi chế tạo các bộ phận kỹ thuật, chẳng hạn như tay nắm bên trong, với các đường cong tự do mà theo truyền thống chỉ có thể được thực hiện bằng đúc hoặc ép phun, mà không cần dụng cụ đắt tiền, và tiết kiệm rất nhiều thời gian”, Martin cho biết Martin Stevens, Giám đốc kỹ thuật cơ khí tại DB ESG.

Nhà sản xuất Bombardier Transport của Đức đang sử dụng Giải pháp Công nghiệp Đường sắt Stratasys để đẩy nhanh việc phát triển các đoàn tàu mới, bao gồm các bộ phận tàu hỏa bên trong và bên ngoài, chẳng hạn như ống dẫn khí, vỏ và giá đỡ cáp.

Đứng trước máy in 3D Stratasys F900 là André Bialoscek, Trưởng phòng tích hợp vật lý xe Hennigsdorf tại Bombardier, cầm ống dẫn khí in 3D và Dominik Mueller, Giám đốc tài khoản chiến lược tại Stratasys.
Đứng trước máy in 3D Stratasys F900 là André Bialoscek, Trưởng phòng tích hợp vật lý xe Hennigsdorf tại Bombardier, cầm ống dẫn khí in 3D và Dominik Mueller, Giám đốc tài khoản chiến lược tại Stratasys

“Trong khi tăng tốc sản xuất, chúng tôi vẫn cần đảm bảo rằng toàn bộ chức năng, an toàn và độ lặp lại được duy trì. Với giải pháp đường sắt Stratasys, chúng tôi có thể làm tất cả những việc đó. Đó thực sự là “game-changer” cho bộ phận của chúng tôi”, ông André Bialoscek – Trưởng phòng tích hợp vật lý phương tiện cho Bombardier chia sẻ.

Angel Trains, một trong những công ty cho thuê tàu hàng đầu của U.K., đang sử dụng Giải pháp Công nghiệp Đường sắt Stratasys để sản xuất một loạt các bộ phận thay thế trực tiếp bao gồm tay vịn hành khách, tay nắm và vỏ thiết bị. “Bây giờ chúng ta có thể thiết kế và sản xuất các bộ phận thay thế một cách nhanh chóng và đáng tin cậy đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn đường sắt cần thiết. Như vậy, chúng tôi có thể giảm chi phí và thời gian dẫn đầu trong khi giảm thời gian kỹ thuật dành cho việc quản lý các vấn đề lỗi thời”, James Brown – Kỹ sư dữ liệu và hiệu suất Angel Trains cho biết.

Tay vịn in 3D trên tàu hỏa Chiltern ở Hoa Kỳ - được sản xuất bởi Angel Trains và DB ESG sử dụng vật liệu tuân thủ Stratasys EN45545-2.
Tay vịn in 3D trên tàu hỏa Chiltern ở Hoa Kỳ – được sản xuất bởi Angel Trains và DB ESG sử dụng vật liệu tuân thủ Stratasys EN45545-2.

Liên hệ chúng tôi qua email vn.info@creatz3d.com hoặc số điện thoại +84 28 62 838244 để tìm hiểu thêm về công nghệ in 3D.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *