Stratasys kết hợp với nhà thiết kế Ganit Goldstein in 3D giày

Ganit Goldstein là một nhà thiết kế thời trang người Israel. Cô đã kết hợp công nghệ in 3D và nghệ thuật dệt cổ xưa để in 3D giày bằng máy in 3D Connex3 của hãng Stratasys.

Máy in 3D Stratasys Connex3
Máy in 3D Stratasys Connex3
Goldstein Goldstein cho biết công nghệ in 3D tiên tiến của Stratasys mang đến khả năng vô tận cho các thiết kế của cô. Điều này cho phép cô in 3D giày bất kỳ thiết kế nào ở cấp độ voxel với màu sắc hấp dẫn và một loạt các vật liệu trong một bản in. Với những kiến ​​thức về in 3D mà cô có được khi làm việc với Stratasys, Goldstein cho rằng in 3D đang trở thành một phần không thể thiếu trong thiết kế nhờ vào sự tự do thiết kế độc đáo có thể đạt được.
Giày dệt in 3D - Ganit Goldstein
Giày dệt in 3D – Ganit Goldstein (Hình ảnh: Stratasys).

Giày dệt được in 3D là một phần của dự án ‘Between the Layers’. Dự án này Goldstein đã kết hợp máy in 3D Connex3 và phần mềm GrabCAD với kỹ thuật dệt ‘ikat‘ mà cô học được tại Đại học Nghệ thuật Tokyo. Goldstein chia sẻ rằng cô có thể thiết kế không giới hạn và kết hợp in 3D với các kỹ thuật dệt truyền thống để tạo ra những đôi giày cực kỳ chân thực.

Các đôi giày này được trình diễn tại Arts of Fashion Foundation, Fashion Show 2018, được tổ chức tại San Francisco vào ngày 17 tháng 12 năm 2018. Những đôi giày dệt được in 3D sẽ được trưng bày tại International Handwerksmesse ở Munich từ ngày 13 đến 17 tháng 3 năm 2019.

Chi tiết của giày được thực hiện bằng cách kết hợp in 3D và dệt ikat
Chi tiết của giày được thực hiện bằng cách kết hợp in 3D và dệt ikat (Hình ảnh: Ganit Goldstein)

Stratasys khuyến khích các nhà thiết kế tận dụng các khả năng để tạo ra các thiết kế tiên phong, cá nhân hóa một cách nhanh chóng, tiết kiệm chi phí và không có ranh giới thiết kế truyền thống.

Ví dụ mẫu dệt ikat.
Ví dụ mẫu dệt ikat. (Hình ảnh: Wikimedia)

Cùng tìm hiểu thêm về máy in 3D Stratasys Connex3. Liên lạc với chúng tôi qua email vn.infor@creatz3d.com hoặc số điện thoại +848 62 838244  để biết thêm các thông tin khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *