Stratasys giới thiệu ba vật liệu FDM mới

Trong một động thái để giải quyết các nhu cầu ngày càng tăng và đầy thách thức đối với các công cụ và bộ phận được in 3D tùy chỉnh ở cấp độ sản xuất, Stratasys đã giới thiệu một số vật liệu FDM mới cung cấp khả năng kháng hóa chất và nhiệt độ tốt hơn cho ngành công nghiệp ô tô và hàng không vũ trụ.

Các vật liệu FDM mới là:

Antero 840CN03™ cho dòng máy Fortus900  – xem Datasheet

Vật liệu Polyme PEKK-based thứ hai từ Stratasys sử dụng công nghệ PEKK Kepstan® của nhà cung cấp chiến lược Stratasys Arkema, và có khả năng chống tĩnh điện cực cao (ESD) phù hợp cho các bộ phận mạnh nhưng nhẹ được sử dụng trong chế tạo khung, bảng và linh kiện. Có thể là sản xuất nắp hầm cho tàu vũ trụ thế hệ tiếp theo hoặc yêu cầu một cách nhanh hơn, ít tốn kém hơn để chế tạo các công cụ trong sản xuất linh kiện điện tử, Antero 840CN03 có thể dễ dàng đáp ứng được tất cả các nhu cầu trên.

Một trong những thách thức trong chế tạo tàu vũ trụ là có được các đặc tính tiêu tan tĩnh điện hoặc tĩnh điện phù hợp, trong số các đặc tính vật lý và cơ học khác. Brian Kaplun, Giám đốc cấp cao về sản xuất nâng cao tại Lockheed Martin Space. cho biết: “Stratasys Antero ESD phù hợp với nhu cầu của chúng tôi về đặc tính chống tĩnh điện trong một vật liệu sản xuất đắp bù mạnh nhưng nhẹ”.

Diran 410MF07™ cho dòng máy F370 – View Datasheet

Diran là một vật liệu dựa trên nylon cung cấp cho các nhà sản xuất độ bền cực cao và ma sát thấp cần thiết cho môi trường sản xuất thô. Không giống như các loại nhựa nhiệt dẻo thông thường, các bộ phận in bằng Diran có cảm giác bề mặt mịn hơn. Điều này làm cho nó trở thành một tính năng cực kỳ có giá trị, trong đó chuyển động giữa các bộ phận được tối ưu vì ma sát bề mặt rất thấp. Do đó, nó sẽ là vật liệu lý tưởng cho sản xuất các ứng dụng dụng cụ.

ABS-ESD7™ cho dòng máy F370 – View Material Guide

Trước đây chỉ dành cho Máy in Fortus, vật liệu ABS-ESD7 hiện đã có sẵn cho F370, nơi người dùng hiện có thể chế tạo các bộ phận chi phí thấp và có thể tùy chỉnh để tạo mẫu hoặc sản xuất. Được chế tạo cho các ứng dụng chống tĩnh điện, ABS-ESD7 lý tưởng cho việc chế tạo công cụ nhờ vào nền tảng dễ sử dụng chuyên dụng, độ lặp lại và độ chính xác của bộ phận.

“Vật liệu nhựa dẻo của chúng tôi có thể loại bỏ các rào cản này để đẩy nhanh việc áp dụng in 3D trong sản xuất, cho phép người dùng thiết kế và tạo mẫu nhanh hơn trong khi giảm thiểu chi phí thường liên quan đến các phương pháp truyền thống”, Adam Pawloski, Phó Chủ tịch Giải pháp Sản xuất tại Stratasys nhận định.

Stratasys sẽ trưng bày các vật liệu nói trên cũng như các cập nhật mới thú vị khác tại Formnext 2019 diễn ra từ ngày 19 – 22 tháng 11 tại Đức.

Liên hệ chúng tôi qua email vn.info@creatz3d.com hoặc số điện thoại +84 28 62 838244 để tìm hiểu thêm về công nghệ in 3D.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *