Sản xuất Siêu xe điện với Máy in 3D MakerBot

Arash Farboud, người sáng lập Arash Motor, hiện là Giám đốc điều hành và nhà thiết kế chính nói rằng: “Điều tuyệt vời nhất của in 3D là bạn không cần phải lo lắng khi thử một điều mới.

Là một người nhiều năm quan tâm về máy in 3D MakerBot, bắt đầu từ Replicator 2 và sau đó là Replicator Z18, Farboud đã tích hợp tính năng in 3D vào quá trình thiết kế và phát triển của mình trong nhiều năm. Nhưng điều thực sự khiến anh ấy phấn khích là việc công ty vừa mua lại MakerBot METHOD X.

Trước khi có in 3D, nhóm đã từng gia công gia công các chi tiết trong và ngoài nước, điều này rất tốn kém và mất thời gian.

Nhưng kể từ khi thực hiện in 3D nội bộ với máy in MakerBot, nhóm đã có thể hoàn thành công việc nhanh chóng ngay lập tức và với chi phí thấp nhất có thể.

Các thiết kế CAD có thể được gửi trực tiếp đến METHOD X để tạo một bộ phận để kiểm tra và thử nghiệm với nó. Với những tiến bộ của công nghệ in 3D, không cần xử lý hậu kỳ và họ có thể lấy ngay bộ phận in ra để kiểm tra và chạy thử trên xe.

Arash-Hypercar-1

Siêu xe có rất nhiều chi tiết phức tạp bên trong, như là cánh gió phía sau và bên dưới, vì vậy nhóm nghiên cứu đã phải tìm cách giảm trọng lượng của phần nhôm gia công. Để làm được điều đó, họ đã sử dụng các bộ phận in 3D bằng sợi carbon nylon.

“Chúng tôi đang sử dụng rất nhiều giá đỡ, các điểm cố định và các điểm cố định xung quanh xe bằng vật liệu sợi carbon nylon in 3D. Và chúng tôi cũng đang sử dụng nhiều cấu trúc bên trong bằng ABS và sợi carbon nylon vì chúng nhanh hơn và dễ thực hiện hơn.

Chúng tôi đang cố gắng tăng hơn 95% chiếc xe bằng vật liệu composite và chúng tôi cố gắng giảm độ phức tạp của quá trình sản xuất sang in 3D”, Farboud cho biết.

Bằng việc sử dụng các vật liệu như MakerBot Nylon Carbon Fiber, ABS và Tough, họ sản xuất các bộ phận thực tế để kiểm tra độ căng, giá đỡ, bánh răng và các thành phần khác của xe hơi.

Thời gian sản xuất xe hơi thường có thể kéo dài từ khoảng ba đến bốn năm. Nhưng bằng cách kết hợp in 3D giúp mô hình hóa từ phác đến mô hình CAD cho các chi tiết và nội thất, thời gian có thể được rút ngắn xuống còn 12 tháng.

.

Arash-Hypercar-Method-Makerbot

“Máy in 3D giúp giảm thời gian đi từ một tệp thiết kế đến tạo mẫu và kiểm tra trực tiếp. Đó là một thay đổi rất lớn. Đôi khi bạn bỏ qua một lỗ hổng hoặc chi tiết lỗi, nhưng bạn có thể xử lí được điều đó trên một mô hình CAD. Và kiểm tra thực tế sau khi được in”, Farboud.

He added that the steps toward making trial parts have become easier with 3D printing. The focus instead is on getting the CAD design right, which is followed by just pressing play, and the part gets made right there in your shop.

Nhưng Arash thực sự vẫn đang sử dụng những bộ phận này trên ô tô, vì độ chính xác của chúng cho các ứng dụng của họ và đang sử dụng những bộ phận này hàng ngày trong sản xuất.

Farboud kết luận: “Đó là một thế giới thú vị đang diễn ra ngay bây giờ”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *