Đồ Gá & Định Vị 

In 3D những dụng cụ sản xuất tùy chỉnh

Các nhà sản xuất phụ thuộc rất nhiều vào đồ gá & định vị tùy chỉnh để đảm bảo chất lượng, năng suất, và cả an toàn lao động. Công nghệ in 3D giúp hợp lí hóa và tăng cường sản xuất các dụng cụ, từ đó tạo ra hiệu quả công việc và công thái học tốt hơn.

Creatz3D Việt Nam - Cung Cấp Máy In 3D Hàng Đầu Từ Mỹ

Tổng quan các ứng dụng

Ngành sản xuất phụ thuộc rất nhiều vào các công cụ như đồ gá, định vị, mẫu template, và giác kế nhằm đảm bảo chất lượng và năng suất sản xuất. Những công cụ đó dùng để định vị, giữ vị trí, bảo vệ và sắp xếp các chi tiết và mấu nối ở mọi công đoạn trong quá trình sản xuất. Và mặc dù những công cụ dường này vô hình khi dây chuyền sản xuất đang diễn ra trơn tru, chúng trở nên cực kì quan trọng khi vấn đề xảy ra. Nhằm tránh tình trạng sản xuất đình trệ hay sản phẩm lỗi, những đồ gá và định vị mới phải được thiết kế, sản xuất, và sử dụng ngay lập tức.


Lợi ích của công nghệ FDM hay PolyJet

Đồ gá và định vị thường được chế tạo bằng cách gia công kim loại, gỗ hay nhựa. Khi thực hiện việc này trong nhà, nó thường giữ các thiết bị máy móc lại để chế tạo sản xuất. Khi công việc được thầu lại, thời gian đầu có thể tốn đến vài tuần. Cho dù nó được chế tạo trong nhà hay bên ngoài, đồ gá và định vị đều khó tránh khỏi những hạn chế của việc thiết-kế–cho–sản-xuất. Điều này có thể dẫn đến những bản thiết kế chưa là tối ưu cho quy trình hoạt động.

Lợi ích và Phù hợp nhất của FDM‒ 

FDM FixturesFDM cung cấp một phương pháp nhanh và chính xác để sản xuất các đồ gá & định vị. FDM là công nghệ sản xuất đáp bù xây dựng nhựa theo từng lớp từng lớp bằng cách sử dụng dữ liệu CAD. Với công nghệ này, những phương pháp truyền thống sẽ được tối giản đi đáng kể và việc chế tạo công cụ sẽ giảm chi phí và thời gian rất nhiều. Từ đó, các nhà sản xuất sẽ nhận ra sự tiến bộ vượt bậc ngay lập tức về năng suất, hiệu quả, và chất lượng. Thêm vào đó, những dụng cụ này còn được thiết kế hiệu suất và công thái tối ưu nhất vì FDM phá tan rất nhiều rào cản cấu hình công cụ. Giờ đây, bạn có thể tạo nhiều chi tiết phức tạp hơn mà không tốn thêm thời gian hay chi phí nào.

Tính hiệu quả của FDM giúp bạn tối ưu hóa các thiết kế đồ gá và định vị, đồng thời tăng số lượng dịch vụ đáng kể. Các kỹ sư có thể dễ dàng đánh giá năng suất làm việc của công cụ và thực hiện những điều chỉnh thiết kế với giá cả phải chăng một cách nhanh chóng khi cần. Bên cạnh đó, FDM cũng có thể sản xuất các đồ gá và định vị cho những hoạt động mà trước đây giá thành và thiết kế là những rào cản lớn của phương pháp sản xuất truyền thống.

Cuối cùng, những đồ gá và định vị FDM được chế tạo từ nhựa nhiệt dẻo cứng và bền có thể chịu được môi trường sản xuất khắc nghiệt. Với một số lựa chọn tương thích sinh học (bio-compatible), nó cũng rất lí tưởng cho những ứng dụng y tế.

Những lợi ích của FDM

Thời gian đầu tiết kiệm trung bình:40% – 90%
Chi phí tiết kiệm trung bình:70% – 95%
Hiệu quả hơn:Hợp lí hóa và cải thiện quy trình
Loại bỏ vẽ chi tiết
Giảm công việc giấy tờ
Tự do thiết kế hơn:Tích hợp / củng cố / cải thiện
Loại bỏ lắp ráp
Tăng hiệu suất, độ chính xác và công thái

FDM là lựa chọn thích hợp nhất

Số lượng:Ít (1-100+)
Đặc tính:Thermoplastic is acceptable. Size
Kích thước (XYZ):< 300 mm (12 inches) mỗi trục/mặt Environment:
< 200° C (390° F)
Triển khai:Giời hạn theo thời gian và chi phí
Chế tạo:Không khả thi trong nhà
Sửa đổi:Thay đổi thường xuyên, thay thế và sửa đổi phải được thực hiện.
Dung sai:> +/- 0.13 mm (0.005 in)
Liên hệ