Sản xuất đắp bù tại ASEAN sẽ tạo ra giá trị kinh tế 100 tỷ USD vào năm 2025

Tại buổi ra mắt chính thức của AM TechCenter Hub tại Singapore, tập đoàn thyssenkrupp của Đức đã chia sẻ một bản báo cáo toàn diện về tiềm năng của ngành sản xuất đắp bù (AM) trong khu vực ASEAN mà họ dự kiến ​​có thể tạo ra giá trị kinh tế 100 tỷ USD vào năm 2025.

Sách trắng có tiêu đề “Sản xuất phụ gia: Tăng thêm cơ hội phát triển cho ASEAN” đã đưa ra một cái nhìn sâu sắc và quan điểm về AM trong mười quốc gia thành viên của ASEAN. Mặc dù AM ngày càng trở nên phổ biến trên toàn cầu, sự thâm nhập của nó vào ASEAN vẫn còn tương đối thấp. Tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với tiềm năng phát triển mạnh của AM trong tương lai khi mức độ nhận thức của thị trường tăng lên. Một số điểm nổi bật chính bao gồm:

Những điểm chính của sách trắng "Tình trạng ngành công nghiệp sản xuất đắp bù ở ASEAN hiện nay"
Những điểm chính của sách trắng “Tình trạng ngành công nghiệp sản xuất đắp bù ở ASEAN hiện nay”

Sản xuất đắp bù AM chắc chắn sẽ là một giải pháp sáng tạo để thúc đẩy tăng trưởng trong ASEAN, miễn là các bên liên quan hợp tác để tiếp tục xây dựng nhận thức cũng như hệ sinh thái hỗ trợ cho việc áp dụng và phát triển AM. “Chúng tôi đã tìm thấy một hệ sinh thái như vậy ở Singapore và đó là một trong những lý do chính trong việc thành lập Trung tâm sản xuất đắp bù đầu tiên của chúng tôi bên ngoài nước Đức”, ông Jan Lueder, Giám đốc điều hành của Trụ sở khu vực châu Á Thái Bình Dương cho biết.

Trung tâm TechCenter tại Singapore sẽ là trung tâm tại khu vực ASEAN cho TechCenter của công ty tại Mulheim an der Ruhr ở Đức và sẽ tập trung vào những đổi mới xung quanh các giải pháp sản xuất phụ gia trong công nghệ kim loại và nhựa cho khách hàng trong và ngoài nước, ô tô, xi măng, hóa chất, khai thác và các ngành công nghiệp nặng khác.

Ông Lim Kok Kiang, Trợ lý Giám đốc điều hành, Ban phát triển kinh tế Singapore và Tiến sĩ Donatus Kaufmann, Thành viên ban điều hành, thyssenkrupp, ký giấy chứng nhận hợp tác đánh dấu sự ra mắt của thyssenkruppftime AM TechCenter Hub tại Singapore
Ông Lim Kok Kiang, Trợ lý Giám đốc điều hành, Ban phát triển kinh tế Singapore và Tiến sĩ Donatus Kaufmann, Thành viên ban điều hành, thyssenkrupp, ký giấy chứng nhận hợp tác đánh dấu sự ra mắt của thyssenkruppftime AM TechCenter Hub tại Singapore

Ông Lim Kok Kiang, Trợ lý Giám đốc điều hành, Ban phát triển kinh tế Singapore và Tiến sĩ Donatus Kaufmann, Thành viên Hội đồng quản trị, thyssenkrupp cho biết: “Singapore đã đầu tư hơn 200 triệu đô la vào các nghiên cứu liên quan đến sản xuất đắp bù, để phát triển các khả năng mới có thể phục vụ tốt hơn nhu cầu ngày càng tăng ở Đông Nam Á. Singapore AM TechCentre Hub là sự bổ sung thú vị và kịp thời cho những nỗ lực của chúng tôi trong lĩnh vực này, tận dụng cơ sở sản xuất đa dạng và thế mạnh của chúng tôi trong Công nghiệp 4.0 để tạo ra các giải pháp sáng tạo cho khách hàng của mình, từ Singapore.

Ông Abhinav Singhal, Giám đốc Chiến lược của Trụ sở khu vực thyssenkrupp cho biết, rào cản lớn nhất cho việc áp dụng AM không phải là công nghệ mà là sự thiếu xót về kiến ​​thức và đây là nơi chúng tôi có thể tạo ra giá trị cho khách hàng của mình dựa trên chuyên môn và hiểu biết sâu sắc về AM. Chúng tôi tin rằng tất cả các bên liên quan – chính phủ, doanh nghiệp, tổ chức nghiên cứu – nên hợp tác và khai thác tiềm năng của sản xuất đắp bù để thực sự chuyển đổi các ngành công nghiệp của khu vực và nhận ra tầm nhìn chung về tăng trưởng và phát triển.

Liên hệ chúng tôi qua email vn.info@creatz3d.com hoặc số điện thoại +84 28 62 838244 để tìm hiểu thêm về công nghệ in 3D, sản xuất đắp bù và những ứng dụng của chúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *