Polaris tăng cường đổi mới với công nghệ in 3D từ Stratasys

Nhà sản xuất nổi tiếng của Mỹ – Polaris đã khai thác kĩ thuật sản xuất đắp bù (Additive Manufacturing) với công nghệ in 3D Stratasys trong hơn 20 năm để cải tiến năng lượng và hợp lý hóa sản xuất hàng ngày tại nhà máy, và điều này đã giúp họ giảm đáng kể thời gian và chi phí tổng thể.

Có trụ sở tại Minnesota, Polaris thường được biết đến với việc sản xuất xe trượt tuyết chất lượng cao, xe địa hình và xe máy. Kể từ khi thành lập khoảng 65 năm trước, bắt đầu với việc sản xuất chiếc xe trượt tuyết đầu tiên của họ, Polaris đã tiếp tục tạo ra các sản phẩm mới và đổi mới theo thời gian.

Với rất nhiều các bộ phận lắp ráp và các kiểu dụng cụ khác nhau trong quá trình sản xuất, Polaris đã phải nghĩ ra các giải pháp để giải quyết các vấn đề hàng ngày mà công nhân của họ phải đối mặt.

Bằng cách hợp tác với Stratasys và công nghệ nội bộ của họ, Polaris có thể lặp lại các thiết kế trên dụng cụ mới với bất kỳ thứ gì, từ vật liệu in 3D bằng nhựa cứng thông thường, đến vật liệu mới hơn sáng tạo hơn.

In 3D cho phép Polaris đưa ra một thiết kế, thử nghiệm, cải tiến và lặp lại quy trình cho đến khi họ có được một sản phẩm cuối cùng tốt. Điều này đặc biệt hữu ích cho các bộ phận phức tạp như huy hiệu, mũ, những bộ phận đặc thù cho xe đạp của họ. Với việc in 3D có thể tạo ra những thành phẩm có cấu trúc hình học phức tạp và trong nhiều loại vật liệu, Polaris có thể hoàn toàn linh hoạt trong thiết kế.

Xe đạp có rất nhiều chi tiết mạ crôm và sơn phải đạt được các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về mặt thẩm mỹ để đáp ứng yêu cầu của khách hàng, vì vậy đây là nơi mà vật liệu Elastomer của Stratasys xuất hiện một cách hoàn hảo. Vật liệu Elastomer đủ mềm để không gây ra bất kỳ thiệt hại nào nhưng vẫn đủ bền để chịu được môi trường sản xuất lắp ráp khắc nghiệt.

Một ví dụ là bộ định vị đầu chắn bùn phía sau nơi những vật liệu bảo vệ chất lượng được sản xuất thay thế các bộ phận hình thành bằng da và chân không gây tốn thời gian để sản xuất. Chi phí dụng cụ tạo mẫu là không thể tránh khỏi nhưng Polaris đã cố gắng giảm những chi phí đó một cách đáng kể và thời gian với công nghệ in 3D của Stratasys.

Thay vì chờ 8 – 12 tuần, Polaris có thể nhận được các thiết kế sử dụng in 3D trong vòng 24 giờ. Việc tăng thêm thời gian này cho phép nhóm thiết kế có được nhiều lần lặp hơn và tùy ý chỉnh sửa thiết kế nếu cần thiết trước khi bắt đầu sản xuất.

Một ví dụ khác là thiết kế giá đỡ cốc mới bên trong cho xe. In 3D cho phép Polaris thấy sự tích hợp tổng thể vào bên trong nhanh hơn và thử nghiệm chúng một cách vật lý.

Chất lượng của máy in và vật liệu 3D cấp công nghiệp đã cho phép Polaris đặt được lợi thế – luôn đi đầu, luôn cập nhật những công nghệ mới nhất. Quan hệ đối tác lâu dài cũng cho phép Polaris tiếp xúc sớm với các vật liệu mới rất hữu ích, chẳng hạn như vật liệu Elastomer. Theo một cách nào đó, in 3D đã cho phép Polaris nhìn thấy được sự hữu ích của những ứng dụng mà trước đây họ chưa từng xem xét.

Liên hệ chúng tôi qua email vn.info@creatz3d.com hoặc số điện thoại +848 62 838244 để tìm hiểu thêm về công nghệ in 3D.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *