Pioneer phát triển hệ thống định vị ô tô hỗ trợ AR với tính năng in 3D Stratasys

Bằng cách tạo nguyên mẫu bằng máy in 3D trong nhà, chúng tôi có thể cắt giảm khoảng 50% chi phí phát triển sản phẩm.

– Yasuyuki Tobishima, Tập đoàn Pioneer

Được thúc đẩy nhờ sự cống hiến của họ để nhanh chóng giới thiệu các sản phẩm công nghệ cao sáng tạo ra thị trường, Tập đoàn Pioneer đã chuyển sang in 3D của Stratasys để xây dựng hệ thống định vị GPS trên ô tô đầu tiên trên thế giới với màn hình hiển thị trực tiếp.

Được đặt tên là Cyber Navi AR-HUD, thiết bị này được thiết kế để đặt phía trên ghế lái, nơi thông tin thực tế tăng cường (AR) được hiển thị trên một màn hình nhỏ trước mặt người lái, phủ lên khung cảnh thực để theo dõi điều kiện đường và tuyến đường theo thời gian thực . Thiết bị này được thiết kế đặc biệt để giảm sự phân tâm trong khi lái xe vì nó hạn chế người lái nhìn xuống bảng điều khiển nơi thường đặt thiết bị GPS.
Nhưng nhóm đã gặp phải một số thách thức trong giai đoạn phát triển, một trong những điều đó là đảm bảo rằng thiết bị phải ở trạng thái tĩnh nhất có thể. Điều này không giống như các hệ thống định vị thông thường nằm trong bảng điều khiển.

Khi Pioneer thuê bên ngoài cho việc tạo mẫu, có rất nhiều mẫu của các bộ phận tương tự từ các nhóm thiết kế cho các mục đích thử nghiệm khác nhau. Điều này khiến chi phí thuê ngoài cao và thời gian thực hiện lâu do cần có sự liên hệ và vận chuyển giữa các bên.

Chất lượng và thời gian là hai thách thức lớn nhất của chúng tôi. Quan trọng là phải đánh giá các mẫu thiết kế dựa trên các nguyên tắc cho các sản phẩm mới. Đồng thời, điều cốt yếu là giảm thiểu thời gian xác nhận để sản phẩm có thể được giới thiệu ra thị trường nhanh nhất có thể.

– Yasuyuki Tobishima

Nhằm đẩy nhanh quá trình thẩm định sản phẩm, Pioneer đã đầu tư chiếc máy in 3D đầu tiên, Objet® Eden250V của Stratasys cho việc tạo mẫu trong nhà. In 3D đã đem đến một cách tiếp cận mới – các nhóm thiết kế hiện có thể củng cố và xác nhận các thiết kế bằng cách sử dụng mô phỏng ảo sau đó in 3D chúng. Điều này cho phép tất cả các bộ phận được thiết kế tối ưu và định vị tốt.

Nguyên mẫu AR-HUD đầu tiên được in 3D trong vòng một ngày và họ nhận ra rằng họ cần phải làm lại thiết kế đúc bên ngoài để phù hơp với thiết bị trên tấm che nắng. Lần lặp lại này đã được thực hiện ngay lập tức và bản in thứ hai được hoàn thiện.

Bằng cách tạo mẫu bằng máy in 3D trong nhà, chúng tôi có thể cắt giảm khoảng 50% chi phí phát triển.

– Yasuyuki Tobishima

Thành công trong phát triển sản phẩm của đơn vị AR đã dẫn đến việc Pioneer mua thêm hai Objet Eden250V, khi họ nhận ra khả năng sản xuất với khối lượng thấp hay cao và tùy chỉnh các ứng dụng nâng cao. Việc sử dụng các bộ phận in 3D thay vì sử dụng các trình chiếu PowerPoint hay bản vẽ khái niệm trong cuộc họp bán hàng, cũng đã dẫn đến việc chốt giao dịch tốt hơn nhiều nhờ tương tác hiệu quả.

In 3D rất dễ sử dụng, đóng vai trò như một công cụ giao tiếp hiệu quả và giải pháp toàn diện cho việc tạo mẫu và thử nghiệm chức năng. Nó đã cho chúng tôi nhiều hơn những gì chúng tôi yêu cầu.

– Yasuyuki Tobishima

Tìm hiểu thêm về công nghệ in 3D PolyJet. Liên hệ với chúng tôi qua email vn.info@creatz3d.com hoặc số điện thoại +84 28 62 838244 để giải đáp mọi thắc mắc của quý vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *