nVent 3D In cấu trúc hỗ trợ thành công với Diran 410MF07

Có trụ sở tại Hoa Kỳ, nVent là công ty dẫn đầu về thiết kế và sản xuất các giải pháp về điện như vỏ điện, hệ thống buộc và giải pháp theo dõi nhiệt. Nhờ áp dụng thành công công nghệ FDM của Stratasyscông ty đã giảm thiểu đáng kể về mặt chi phí và thời gian sản xuất công cụ hổ trợ.

Một trong những thách thức mà các kỹ sư làm việc tại nVent đã đối mặt là phải tạo ra một cấu trúc hỗ trợ cho một ống phân phối nước lớn để thực hiện kiểm tra rò rỉ cho buồng thử nghiệm mới.

Với buồng thử nghiệm dài và hẹp, ống phân phối nước cần phải được đưa vào rất cẩn thận để không bị hư hại và cần phải tạo ra một cấu trúc hỗ trợ.

Bên cạnh việc phải có độ bền để cung cấp tới 40 chu kỳ tải / dỡ tải mỗi ngày, cấu trúc hỗ trợ cũng yêu cầu có độ ma sát trượt thấp để giảm thiểu lực cần thiết khi gắn và tháo ống phân phối nước.

Giải pháp ban đầu là sản xuất cấu trúc hỗ trợ bằng cách gia công kim loại, nhưng nó có một số nhược điểm sau:

  • Thời gian chế tạo kéo dài
  • Quá trình gia công kim loại tạo ra vật liệu phế thải lớn.
  • Hạn chế về khả năng sản xuất chi tiết hình học phức tạp của cấu trúc hỗ trợ
  • Ma sát trượt kim loại không thể tránh khỏi giữa công cụ cụ hỗ trợ và buồng.

Thay vì sản xuất cấu trúc kim loại nhiều phần, các kỹ sư đã tạo ra bộ phận hỗ trợ chi tiết đơn bằng máy in 3D Stratasys FDM F370  sử dụng vật liệu Diran ™ 410MF07.

Ra mắt lần đầu tiên vào tháng 10, 2019, Diran 410MF07 là vật liệu dụng cụ dẻo nhiệt dẻo dai với bề mặt trơn mịn, giúp giải quyết các thách thức bên trên như là:

  • Giảm thời gian sản xuất
  • Chi phí vật liệu thấp
  • Tự do thiết kế hơn để sản xuất công cụ đơn phù hợp
  • Ma sát bề mặt thấp.

Khi sử dụng Diran 410MF07, công ty đã giảm đến 90% thời gian thực hiện, tạo ra một cấu trúc hỗ trợ chỉ dưới 22 giờ, trái ngược với việc sử dụng máy móc của họ phải cần thời gian chờ từ hai đến ba tuần. Ngoài ra, tiết kiệm đến 56% chi phí vật liệu so với việc gia công với chi phí 1000 đô la cho vật liệu và nhân công.

Liên hệ chúng tôi qua email vn.info@creatz3d.com hoặc số điện thoại +84 28 62 838244 để tìm hiểu thêm về công nghệ in 3D FDM và máy in 3D FDM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *