Made to Measure: In 3D trong thiết kế nội thất

In 3D đồ nội thất đã được ứng dụng trong vài năm trở lại đây, kể từ khi các nhà thiết kế nhận ra được lợi ích của công nghệ này khi họ đang tìm kiếm cảm hứng về vật liệu và hình dạng. Tiềm năng của in 3D cho đồ nội thất có thể được nhìn thấy trong nhiều dự án hiện tại trên toàn cầu, có thể là để sản xuất toàn bộ các mảnh đồ nội thất hoặc các bộ phận riêng lẻ.

Iconic furniture design company, Herman Miller, has embraced 3D printing technology from Stratasys to slash prototyping time.
Công ty thiết kế nội thất mang tính biểu tượng, Herman Miller, đã nắm bắt công nghệ in 3D từ Stratasys để cắt giảm thời gian sản xuất từ ​​tạo mẫu đến sản phẩm cuối cùng.Thật khó để phủ nhận điều này khi mà những lợi thế của in 3D là rất dễ thấy:

  • Không giới hạn sự sáng tạo của các thiết kế
  • Lựa chọn vật liệu linh hoạt
  • Hầu như không tạo ra sự lãng phí vật liệu
  • Tùy chỉnh với một loạt các tùy chọn

Với những tiến bộ công nghệ và xu hướng cá nhân hóa nội thất, in 3D ngày càng được ứng dụng nhiều trong sản xuất đồ nội thất độc đáo và được thiết kế riêng.

Các nhà thiết kế thực sự có thể để trí tưởng tượng của họ bay bổng nhờ sự hỗ trợ của công nghệ ngay cả những cấu trúc hình học phức tạp nhất , thay vì phải làm việc xung quanh những hạn chế của phương thức sản xuất truyền thống.

B+ Stool – chiếc ghế tuyệt đẹp trực quan này được thiết kế bởi nhà thiết kế Edmond Wong có trụ sở tại Hồng Kông và được sản xuất với sự hợp tác của Stratasys, bao gồm cả các thành phần in 3D và tre.
Theo truyền thống, việc kinh doanh đồ nội thất đòi hỏi phải đầu tư đáng kể vào thiết kế và thời gian để đạt được một sản phẩm cuối cùng phải phụ thuộc vào các nhà cung cấp hoặc bên thứ ba. Nhưng với in 3D, các nhà thiết kế có thể lặp lại sáng tạo của họ kỹ lưỡng hơn với các nguyên mẫu đồ nội thất nhẹ có thể được tạo ra nhanh chóng và không tốn kém.Một ứng cử viên cần xem xét để tạo mẫu chức năng là Fortus 450mc từ Stratasys sử dụng vật liệu Nylon và ABS, có thể tạo ra các thành phần có độ chính xác cao với bề mặt và tính chất cơ học tuyệt vời.Để thiết kế mẫu hoặc để sản xuất ở số lượng ít, người ta có thể chuyển sang máy in 3D Stratasys J750 PolyJet đã được chứng nhận là máy in 3D duy nhất hiện nay đạt tiêu chuẩn màu PANTONE, có thể thực hiện hơn 500.000 kết hợp màu sắc để chắp cánh cho sự sáng tạo vô tận.Ghế Durotaxis - nguyên mẫu ghế bập bênh được in 3D hoàn toàn lấy cảm hứng từ sự phức tạp của xương

Ghế Durotaxis – nguyên mẫu ghế bập bênh được in 3D hoàn toàn lấy cảm hứng từ sự phức tạp của xương (nhà thiết kế: Alvin Huang), và được in từ Objet500 Connex3.

Mặc dù in 3D sẽ không thay thế hoàn toàn việc sản xuất truyền thống, chi phí sản xuất thấp hơn và khả năng thiết kế vô tận liên quan đến nó có thể đẩy ranh giới của sự đổi mới xa hơn nữa.

Liên hệ chúng tôi qua email vn.info@creatz3d.com hoặc số điện thoại +84 28 62 838244 để tìm hiểu thêm về công nghệ in 3D

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *