Laika studio sử dụng máy in 3D Stratasys J750 cho bộ phim hoạt hình “Missing Link”

LAIKA hãng phim hoạt hình tĩnh vật nổi tiếng với hàng loạt tác phẩm như Kubo và sứ mệnh samurai, Hội quái hộp, Norman và giác quan thứ sáu sẽ quay trở lại màn ảnh rộng vào ngày 12/4 tới đây với tác phẩm Missing Link. Đây là bộ phim hoạt hình thứ năm của hãng khai thác công nghệ in 3D PolyJet của Stratasys cũng như trình điều khiển máy in 3D Fraunhofer IGD’s Cuttlefish để tạo ra các mô hình nhân vật hoạt hình sống động.

Sir Lionel Frost (trái) được lồng tiếng bởi Huge Jackman and Mr.Link (phải) được lồng tiếng bởi Zach Galifianakis trong phim hoạt hình Missing Link.

Có trụ sở tại thành phố Portland, Oregon, Laika đã ứng dụng công nghệ in 3D từ Stratasys để đưa những nhân vật trong trí tưởng tượng vào cuộc sống bằng việc tạo ra những nguyên mẫu in 3D chân thực cho nhiều bộ phim hoạt hình trước đó, và nay là Missing Link.

Trong quá trình sản xuất Missing Link, máy in 3D Stratasys J750 đã được sử dụng để tạo ra hơn 300.000 bộ phận – từ 106.000 biểu cảm khuôn mặt của các nhân vật, Nike Air Max Susan cho đến những bộ phận nhỏ nhất. Với thiết kế đa sắc màu và đa vật liệu thực sự hoàn hảo của J750, các bộ phận trong phim hoạt hình của Laika studio được sản xuất với tính đồng đều về màu sắc và độ chân thực cao.

Các biểu cảm gương mặt của nhân vật Mr.Link được tạo thành bởi máy in 3D Stratasys J750
Các biểu cảm gương mặt của nhân vật Mr.Link được tạo thành bởi máy in 3D Stratasys J750

Bên cạnh đó, Laika studio cũng tận dụng công nghệ Fraunhofer IGD bởi tính nhất quán màu sắc và độ chính xác hình học mà các công nghệ khác hiện nay khó lòng so sánh được. Laika đã có quyền sử dụng bản beta của J750 trước khi nó chính thức được tung ra thị trường, tuy nhiên họ nhận ra rằng phần mềm sử dụng đi kèm với nó khá hạn chế, và đó là khi phần mềm CuttleFish ra đời. Sự kết hợp hoàn hảo giữa CuttleFish và máy in 3D J750 cho phép hãng tạo ra các thành phẩm in 3D có màu sắc tinh vi nhất từ trước đến nay.

Mặc dù có nhiều rào cản lớn về tốc độ lĩnh hội đối với việc ứng dụng rộng rãi công nghệ Additive Manufacturing, Laika studio đang chứng minh rằng sự biên hóa trong việc sản xuất phim không phải là điều không thể, bằng cách sử dụng công nghệ in 3D truyền thống kết hợp với hiệu ứng chân thực từ CGI.

Ghép các bộ phận in 3D để tạo thành nhân vật Mr. Link hoàn chỉnh.
Ghép các bộ phận in 3D để tạo thành nhân vật Mr. Link hoàn chỉnh.

Khi mà việc ứng dụng công nghệ in 3D ngày càng tăng lên, các nhà thiết kế sẽ dễ dàng hơn trong việc tiếp cận in 3D để nâng cao sự tự tin và sáng tạo không giới hạn trong công việc. Bằng cách sử dụng các công cụ tốt nhất có sẵn cho từng công việc và kết hợp chúng lại với nhau, một bức tranh với độ gắn kết cao hơn của các mô hình mẫu với các biểu cảm gương mặt đa dạng được tạo thành trong Missing Link.

Missing Link kể câu chuyện về một nhà thám hiểm gặp một sinh vật kiểu Sasquatch sống một cuộc sống đơn độc ở Tây Bắc Thái Bình Dương và phải hướng dẫn anh ta đến anh em họ Yeti của mình ở thung lũng huyền thoại của vùng Shangri-La sâu trong dãy Himalayas.

Liên hệ chúng tôi qua email vn.info@creatz3d.com hoặc số điện thoại +848 62 838244 để tìm hiểu thêm về công nghệ in 3D.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *