In 3D dụng cụ mở cửa rảnh tay để phòng dịch COVID19

Lí do thúc đẩy chúng tôi thực hiện thiết kế này

Khi dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, và việc thay đổi các thói quen hàng ngày đã được khuyến cáo là có tác động đến sự lây lan và truyền nhiễm của dịch bệnh này, nhóm kĩ sư Thiết Kế Ưng Dụng của chúng tôi đã làm việc chăm chỉ trên một vài thiết kế, đóng góp vào công cuộc chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Thách thức

Một trong những nơi dễ lây lan virus nhất được cho là các bề mặt kính, gỗ, nhựa..v..v..mà chúng ta thường xuyên chạm tay vào. Chính vì lẽ đó, Materialise, đối tác tin cậy giải pháp sản xuất đắp bù của Creatz3D, là một trong những người đầu tiên phát hành các tệp thiết kế cho công cụ mở cửa không chạm tay để giúp ngăn chặn sự lây lan của virus.

Vấn đề là, không có bất cứ một giải pháp hay thiết kế nào có thể phù hợp với tất cả mọi người. Vì vậy, các kỹ sư Thiết Kế Ứng Dụng của chúng tôi đã tự thiết kế dụng cụ mở cửa rảnh tay để phù hợp với cửa văn phòng của chúng tôi, loại cửa có tay cầm cố định bằng thép không gỉ (tham khảo video clip bên dưới).

Giải pháp

Sức mạnh của in 3D cho phép các kỹ sư Thiết Kế Ứng Dụng của chúng tôi tùy chỉnh dụng cụ mở cửa rảnh tay chính xác theo yêu cầu. Nhóm của chúng tôi tập trung vào việc thiết kế dụng cụ mở cửa đơn giản nhất có thể và có thể được in thành một mảnh duy nhất, không yêu cầu lắp ráp cũng như không xử lý hậu kỳ. Chỉ cần in, hòa tan vật liệu hỗ trợ, vỗ nhẹ và gắn lên tay nắm cửa.

 

Đối với thiết kế đặc biệt này, chúng tôi đã sử dụng vật liệu ABS và được in bằng máy in 3D Stratasys F370 FDM. ABS được chọn vì tính chất dẻo dai và sức mạnh của nó, cho phép nó chịu được lực nặng và liên tục.

Là một trong những vật liệu kỹ thuật cơ bản nhất, nhẹ, giá cả phải chăng và có sẵn, ABS có thể dễ dàng được tạo khuôn để tạo ra hình thức mong muốn, đáp ứng được độ chính xác cao nhất so với file thiết kế

Ngoài ra, sử dụng ABS với máy in của Stratasys khác với các công nghệ cạnh tranh tương tự vì:

  • buồng in nhiệt độ cao được cấp bằng sáng chế
  • vật liệu support có thể hòa tan
  • tối ưu hóa đường chạy của đầu in

Ba yếu tố được đề cập ở trên rất quan trọng để đảm bảo những yếu tố khác có thể đạt được hiệu suất tương tự.

Mặc dù có những vật liệu khác như PC-ABS hoặc Nylon 12CF có thể đạt được độ cứng cao hơn, nhưng nó sẽ là quá mức cần thiết cho loại ứng dụng này về chi phí vật liệu, nên ABS là lựa chọn tối ưu nhất.

*Dụng cụ mở cửa không tránh khỏi nhiễm khuẩn, vì vậy hãy khử trùng chúng thường xuyên.

Liên hệ với chúng tôi

Rất có thể in 3D cũng sẽ là giải pháp hoàn hảo cho vấn đề mà tổ chức, doanh nghiệp của bạn đang gặp phải, bất kể trong ngành, lĩnh vực nào. Liên hệ với chúng tôi qua email vn.info@creatz3d.com, số điện thoại +84 28 62 838244 để biết thêm chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *