In 3D ăng ten gốm sứ từ máy 3D XJET để phát triển mạng 5G

XJET gần đây đã công bố cài đặt hệ thống sản xuất đắp bù Carmel 1400 của họ tại Đại học Delwar (UDEL), nơi nó sẽ được sử dụng cho công nghệ ăng-ten gốm in 3D – Passive Beaming Steering (Chỉ đạo thụ động) – để mở khóa các ứng dụng và hơn thế nữa cho mạng 5G.

Mặc dù các mạng 5G đã sẵn sàng để thay thế các mạng 3G / 4G hiện tại, việc triển khai mạng nhanh hơn đã gặp nhiều thách thức vì tín hiệu của nó nhạy hơn với các đối tượng và nhiễu. Điều này có nghĩa là phải có nhiều ăng ten hơn để duy trì kết nối, trong khi chi phí để mở rộng các ăng ten hiện có là quá đắt đỏ. In 3D sẽ làm thay đổi cục diện này khi có thể tạo ra ăng ten hiệu suất cao với chi phí rẻ hơn.

Một nhóm nghiên cứu do giáo sư kỹ thuật điện Mark Mirotznik dẫn đầu, đã thực sự phát triển phần mềm đặc biệt để thiết kế ăng ten 5G, nhưng rất khó để chế tạo ống kính vì tính chất vật liệu phức tạp và nghiêm ngặt của nó. Tuy nhiên, công nghệ NanoParticle Joking (NPJ) của XJET đã đưa đến một giải pháp khả thi để giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng.

“NPJ là quy trình duy nhất có khả năng tạo ra các bức tường bên trong của mỗi kênh với độ chính xác và độ mịn cần thiết để giữ hướng của sóng – nhưng trong gốm. XJet gốm là một loại gốm đẳng hướng, mật độ 100 phần trăm với hằng số điện môi phù hợp, không hấp thụ và làm suy yếu tín hiệu. Theo đúng nghĩa đen, bất kỳ sự thay đổi nhỏ nào trong khả năng chịu đựng đều có thể dẫn đến sự phân tán tín hiệu đến sai vị trí và điều đó không thể có được” đó là lời giải thích của Mirotznik.

Đại học bang Youngstown, nơi cũng đã cài đặt hệ thống Carmel 1400, đã góp phần củng cố thêm cho nghiên cứu bằng cách sử dụng phương pháp tương tự. Các kết quả tương tự nhau về mật độ, tính chất đẳng hướng và hằng số điện môi.

XJet's Carmel 1400 NanoParticle Jetting system.
XJet’s Carmel 1400 NanoParticle Jetting system.

“Chúng tôi đã tiến hành nghiên cứu để thiết lập tính năng và tính chất của Zirconia khi in với XJET. Điều này cho thấy cấu trúc bản in gần như là trong suốt; hằng số điện môi cao trong khi tiếp tuyến tổn thất thấp và cả hai đều tương tự với giá trị mong đợi”, Giáo sư Eric MacDonald, Chủ tịch sản xuất Friedman tại YSU cho biết.

Hằng số điện môi cao với tổn thất thấp mở ra tiềm năng in 3D của nhiều loại thiết bị vi sóng bao gồm ăng-ten, ống kính và bộ lọc. Hai ăng ten cộng hưởng điện môi đơn giản đã được trình diễn với vật liệu này, cho thấy các tính chất vật liệu đo được có thể được sử dụng để thiết kế chính xác các thiết bị như vậy với các công cụ mô phỏng điện từ.

Với mạng 5G dự kiến ​​sẽ mang lại một cuộc cách mạng không dây thực sự để hỗ trợ cho những dự định không tưởng trên thế giới trong tương lai, Hanan Gothait, CEO của XJET, tin rằng NPJ rất phù hợp để cung cấp kết quả đáng tin cậy ,đặc biệt với công nghệ của họ, để triển khai và hỗ trợ 5G hoạt động trên phạm vi toàn cầu.

Liên hệ chúng tôi qua email vn.info@creatz3d.com hoặc số điện thoại +84 28 62 838244 để tìm hiểu thêm về công nghệ in 3D.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *