Hội thảo THE INNOVATION DAY 2018 về công nghệ in 3D

Mặc dù việc áp dụng công nghệ in 3D ở Việt Nam vẫn chỉ mới ở giai đoạn đầu, việc đầy mạnh đầu tư và các bước thực hiện tiếp theo sẽ giúp đẩy nhanh các cải tiến về thiết kế, áp dụng công nghệ in 3D vào lĩnh vực sản xuất, giao dục phổ biến hơn để chuẩn bị cho Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

The Innovation Day 2018 được tổ chức bởi Creatz3D Việt Nam, tại khách sạn Eastin Grand vào ngày 23 tháng 11 năm 2018, với mục đích nhằm đưa đến kiến thức công nghệ in 3D cần thiết và những cập nhật mới hiện nay về công nghệ in 3D.

Mặc dù không thể thay thế cho sản xuất thông thường, tuy nhiên in 3D ngày càng trở nên quan trọng, là một phần không thể thiếu trong tổng thể quy trình sản xuất, giải quyết các vấn đề thách thức mà các công nghệ khác không thể xử lí được.

Ngoài việc trưng bày các mẫu bằng nhựa, kim loại và đồ gốm, chúng tôi còn đem đến một khu vực nghiên cứu và phát triển thông tin được các kỹ sư ứng dụng của chúng tôi tư vấn – Chong Nijie và Cheong Zhisheng , sau khi nghiên cứu và làm việc từ từ cuối năm ngoái.

Khách mời đang xem các mẫu in 3D
Khách mời đang xem các mẫu in 3D

Các khách mời tham dự cũng đã mang về một món quà là bánh trung thu được thực hiện dựa trên khuôn mẫu in từ máy in 3D, cho thấy khả năng ứng dụng của khuôn mẫu in 3D trong lĩnh vực thực phẩm. Các khuôn được chế tạo bằng cách sử dụng nhựa nhiệt dẻo FDM hiệu suất cao, nhựa ULTEM1010 ™ CG, và được FDA chấp thuận ở Mỹ cho các ứng dụng tiếp xúc với thực phẩm, hoặc cho sản xuất một lần với khối lượng nhỏ hoặc lớn.

Khách mời nhận bánh trung thu làm bằng khuôn in 3D
Khách mời nhận bánh trung thu làm bằng khuôn in 3D

Đến với The Innovation Day 2018 còn có sự hiện diện của Universal Robots với công cụ cánh tay sử dụng in 3D, trong khi đó Nikon đã chứng minh khả năng của phần mềm quét 3D với kỹ thuật đảo ngược các bộ phận cho in 3D.

Truy cập Creatz3d.com.vn  để biết thêm thông tin chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *