Hội Nghị Khách Hàng (User Conference) Creatz3D 2019

Được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm The Sands, Marina Bay Sands Singapore, với chủ đề ‘Take the Next Step Forward and Create for Real‘, User Conference Creatz3D 2019 lần thứ 6 đã diễn ra vào ngày 27 tháng 9. Đến với User Conference Creatz3D 2019, các khách hàng đã được lắng nghe và chứng kiến tầm nhìn về một tương lai với những khả năng thực tế và cập nhật nhất của in 3D.

Đưa sản xuất đắp bù lên một cấp độ mới

Các diễn giả được mời đến từ các công ty tiên phong đổi mới, các công ty và tổ chức in 3D lớn trên thế giới, để cùng chia sẻ những hiểu biết có giá trị của họ về hiện đại hóa và chuyển đổi kỹ thuật số của quy trình sản xuất với công nghệ sản xuất đắp bù. Những khách hàng tham gia có thể thu về thêm kiến thức làm sao để đạt được giá trị và hiệu quả sản xuất cao hơn.

Một trong những chủ đề quan trọng nhất xoay quanh việc in 3D là cách nó có thể cải thiện quy trình làm việc với nhiều lợi ích của chúng. Ông Aldwin Su, Kỹ sư nghiên cứu từ P&G, đã mở đầu cho hội nghị bằng cách nói về hiện tại, kỳ vọng về tương lai của in 3D và cách chúng ta có thể xây dựng nó để trở nên có ảnh hưởng đến kinh doanh.

Ông Maurizio Costabeber – CTO của Digital Wax Systems (DWS), một công ty sản xuất đắp bù của Ý chuyên sản xuất kỹ thuật số, giới thiệu các ứng dụng trang sức, nha khoa và công nghiệp có thể được sản xuất bằng công nghệ Stereolithography tiên tiến.

Với trách nhiệm chứng minh khả năng ứng dụng của in 3D, nhóm kĩ sư ứng dụng của Creatz3D cũng đã chuẩn bị hai vật phẩm in 3D – Cable tie RFID và bóng Potpourri trong xe để làm quà tặng, và cũng để chứng minh khả năng và tiềm năng của công nghệ FDM Stratasys và Phần mềm Insight để thúc đẩy ranh giới của những gì có thể.

Hội nghị sau đó được tiếp nối với bài thuyết trình của ông Maxence Bourjol – Giám đốc bán hàng của 3DCeram, phác thảo quá trình chuyển đổi thương hiệu từ quy mô phòng thí nghiệm sang sản xuất hàng loạt in 3D gốm sứ với những tiến bộ công nghệ.

Tiếp theo là chia sẻ của kỹ sư chuyên về in 3D gốm sứ của Creatz3D- ông Pengcheng Ye, người đã chạm vào sự phát triển và vai trò của sản xuất đắp bù gốm sứ. Với những đặc điểm độc đáo lấp đầy khoảng trống mà nhựa và kim loại không thể làm được, gốm kỹ thuật là một lựa chọn khả thi cho một số ngành công nghiệp nhất định.

Là hệ thống điện phân khô đầu tiên trên thế giới, mang lại lớp hoàn thiện giống như gương cho kim loại quý, Creatz3D một lần nữa vui mừng thể hiện khả năng của hệ thống với các ứng dụng đã được chứng minh bởi chuyên gia DLyte của Creatz3D, bà Nur Aisha và ông Juli Gimpera từ GPA Innova. Chuyên gia đến từ Tây Ban Nha cũng chia sẻ trường hợp nghiên cứu về cách các công ty đã sử dụng hệ thống của họ.

Tận dụng tối đa các máy AM của bạn là một trong những điểm tối quan trọng, và điều này đã được ông Mun Chun Lim, Account Manager của phần mềm Materialise đề cập đến. Sức mạnh của các ứng dụng in 3D đến từ việc phát triển các sản phẩm phầm mềm chuyên sâu từ năm 1990.

Chế tạo kim loại luôn là một phần không thể thiếu trong các ngành công nghiệp sản xuất, và ông Kan Chun Kit, giám đốc khu vực Châu Á Thái Bình Dương, đã nhấn mạnh về cách máy in 3D kim loại Studio SystemProduction System từ ​​Desktop Metal tận dụng các công nghệ đã được chứng minh và được xây dựng với mục tiêu tạo ra kim loại AM dễ tiếp cận hơn, và cải thiện tỷ lệ thành công.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Tiến sĩ Alex Liu, người đứng đầu chương trình sản xuất đắp bù APAC ASTM, đã chia sẻ về thực trạng phát triển tiêu chuẩn cho công nghệ AM, đặc biệt là trong số ngành sản xuất đặc thù không có chỗ cho sai sót trong quá trình sản xuất các bộ phận quan trọng.

Những khách mời tham dự cũng có cơ hội tìm hiểu về các giải pháp được cung cấp bởi các nhà tài trợ hội nghị, Materialize và Shonan Design, với các giải pháp phần mềm AM và phần cứng/ứng dụng quét 3D tương ứng.

Ngoài ra, sự kiện còn trưng bày một loạt các mẫu in 3D từ các thương hiệu lớn như Stratasys, Desktop Metal, DWS, SISMA, 3DCeramXJET, thể hiện chức năng và khả năng thẩm mỹ của máy in 3D.

 

Creatz3D cũng có sự hỗ trợ của Nanyang Polytechnic trong việc cho mượn bàn in 3D FDM cho khu vực sinh hoạt hiện đại và các hộp trưng bày từ Moducase để trưng bày các mẫu in 3D với sự tinh tế.

 

Các máy móc tiên tiến như Stratasys J750, F450, cũng như uPrint SE Plus và Mojo, đã được trưng bày cùng với Desktop Metal Studio System và Hệ thống đánh bóng DLyte để cung cấp cho người tham dự một cái nhìn tổng quan nhất.

Những giá trị đầy hứa hẹn của in 3D đang trở nên rõ ràng hơn với sự chuyển đổi suôn sẻ sang số hóa và ý thức phát triển công nghệ của những người dùng có nhiều ứng dụng làm việc thực tế hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *