Giải quyết sự thiếu hụt nhân lực in 3D qua việc đào tạo lại người lao động lớn tuổi

Trong một bài phát biểu tại cuộc họp Quốc khánh Singapore 2019, Thủ tướng Singapore, ông Lee Hsien Loong, đã nhấn mạnh cách mà Mencast Marine – một doanh nghiệp địa phương, đã nỗ lực trong việc quản lý và nâng cao trình độ các công nhân lớn tuổi của họ để sử dụng các công nghệ tiên tiến như in 3D để giảm thời gian sản xuất xuống còn một phần ba.

Sản xuất đắp bù (AM)/in 3D đã và đang tạo ra sự đổi mới trong các ngành công nghiệp như hàng không vũ trụ, kỹ thuật chính xác, sản xuất, v.v. và sự thay đổi mô hình này trong sản xuất thiết kế đồng nghĩa với việc trình độ đào tạo của các kỹ sư vận hành là rất quan trọng để tối đa hóa tiềm năng của công nghệ này.

Application and Sales Manager of Creatz3D, Ms Sally Chuen, presenting on the possibilities of 3D printing.

Tuy nhiên, kể từ khi in 3D bùng nổ vài năm trước, rõ ràng những đổi mới công nghệ AM đã vượt ngoài khả năng thích nghi của lực lượng sản xuất nói chung. Vì vậy, mặc dù có sự tập trung dần dần trong việc đưa in 3D vào chương trình giảng dạy cho thế hệ trẻ, nhưng sự thiếu hụt công nhân lành nghề hiện nay đang tác động đến sự phát triển nhanh chóng của toàn bộ ngành sản xuất đắp bù nếu chúng ta phải chờ đợi giới trẻ trưởng thành.

Mencast Marine đã bắt đầu sử dụng máy in 3D vào đầu năm nay để chế tạo khuôn mẫu cho cánh quạt tàu, trái ngược với việc chế tạo chúng bằng phương pháp thủ công tẻ nhạt và chủ yếu phụ thuộc vào công nhân lành nghề. Để cải thiện năng suất, Mencast đã đào tạo những công nhân lớn tuổi của họ để vận hành máy in 3D.

Ông Chan Ban Kiong - nhà điều hành máy in 3D (ảnh: Bộ Thông tin và Truyền thông).
Ông Chan Ban Kiong – nhà điều hành máy in 3D (ảnh: Bộ Thông tin và Truyền thông).

Một trong số họ là chuyên gia 64 tuổi, Chan Ban Kiong, người ban đầu không chắc chắn rằng ông sẽ hoàn thành nhiệm vụ, nhưng từ đó đã quen với nhiệm vụ này. Ông Chan cho biết “tôi rất vui vì tôi có thể có được những kỹ năng mới để thích nghi với sự thay đổi của công nghệ và tiếp tục làm việc ở Mencast.

Với dân số già vượt xa số trẻ em trong những năm gần đây không chỉ ở Singapore mà các quốc gia khác, việc đào tạo và nâng cao khả năng của những người lao động ngày nay sẽ rất quan trọng trong việc duy trì nền kinh tế.

Liên hệ chúng tôi qua email vn.info@creatz3d.com hoặc số điện thoại +84 28 62 838244 để tìm hiểu thêm về công nghệ in 3D.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *