Ganit Goldstein hợp tác với Stratasys cho BTS thời trang mới: Shifted Craft

Sau thành công của các bộ sưu tập trước đây được sản xuất với sự trợ giúp của máy in 3D Stratasys, sắp tới, nhà thiết kế thời trang Ganit Goldstein sẽ một lần nữa kết hợp với Stratasys cho loạt sản phẩm thời gianthời trang Shifted Craft mới của cô.
Tại Tuần lễ Thiết kế Milan trưng bày dưới gian hàng Israel, Goldstein đã trình làng bộ sưu tập thử nghiệm của mình bao gồm 7 mảnh trang sức in 3D (với pha lê Swarovski) và hai đôi giày in 3D. Bộ sưu tập được Stratasys hỗ trợ hoàn toàn. Đây cũng lần đầu tiên một đôi giày được in 3D trực tiếp lên chất liệu da được giới thiệu tới công chúng.

Tự nhận định mình là nhà thiết kế của kỷ nguyên công nghệ mới, Goldstein thường áp dụng cách tiếp cận hỗn hợp để tạo ra các bộ sưu tập liền mạch và sành điệu của mình, bằng cách kết hợp quét 3D, mô hình hóa và in với các phương pháp may mặc truyền thống.

Shifted Craft nhấn mạnh việc học hỏi của Goldstein về kỹ thuật nhuộm sợi và vải truyền thống của Nhật Bản có tên là “ikat” tại Đại học Nghệ thuật Tokyo, và đưa ra mối quan hệ giữa body, form và công nghệ.

Sau khi sử dụng phần mềm mô hình quét và tham số 3D, Goldstein sau đó in 3D các mảnh cuối cùng bằng máy in 3D J750 đa vật liệu và đa màu hợp tác với bộ phận Thiết kế, Thời trang và Nghệ thuật Stratasys. Pha lê Swarovski sau đó đã được thêm để sản phẩm thêm phần tỏa sáng rực rỡ.

“Tôi muốn làm cho toàn bộ bộ sưu tập trở nên dễ tiếp cận và sẵn sàng để có thể mặc, để thể hiện tiềm năng thực sự của in 3D. Chắc chắn, liên quan đến hai đôi giày trong bộ sưu tập, chúng tôi đang có một bước tiến mới khi sử dụng các phương pháp như vậy để tạo ra những đôi giày có thể mang. Tôi đã có thể in trực tiếp lên chất liệu da – một tính năng hoàn toàn mới cho công nghệ in 3D.”

Máy in J750 cho phép Goldstein tạo ra các bản in thử chất lượng với độ phức tạp rất cao, bao gồm các phần có tỷ lệ đôi khi chỉ nhỏ bằng một milimet độ dày.

“Công nghệ in 3D tiên tiến của 3D Stratasys cung cấp cho tôi khả năng không giới hạn để in các thiết kế của tôi ở bất kỳ màu sắc, hình thức và độ phức tạp nào. Bộ sưu tập này được thiết kế để phá vỡ những hạn chế truyền thống, bằng cách sử dụng các khả năng độc đáo của in 3D để đổi mới thiết kế thời trang như chúng ta biết”, theo Gold Goldstein giải thích

“Ganit đã tìm cách phân tích và thể hiện các kích thước và phẩm chất cụ thể của nghề thủ công Ikat của Nhật Bản một cách nghiêm túc và hợp pháp, bằng cách sử dụng thiết kế tham số, ngăn chặn trong biên giới 2,5 chiều, trong khi công nghệ cho phép mô hình 3D hoàn toàn là một điều thú vị”, ông Naomi Kaempfer – Giám đốc sáng tạo của nghệ thuật, thiết kế và thời trang tại Stratasys chia sẻ.

Đối với những đôi giày, Goldstein đã có thể điều khiển các đặc tính vật lý của vải bằng cách dựa vào các vật liệu được tạo ra bằng kỹ thuật số. Với khả năng in đủ màu của J750, các phương pháp chế tạo dệt truyền thống như khuôn hoặc công cụ có thể bị bỏ qua bằng cách in 3D trực tiếp vải và cho phép kiểm soát hoàn toàn tùy chỉnh về mặt thiết kế và hình học.

“Stratasys tập trung vào việc thúc đẩy và nghiên cứu các ứng dụng và thiết kế dệt 3D. Với những tiến bộ mới được thực hiện trong việc in trực tiếp lên hàng dệt may, chúng ta đang bước vào một kỷ nguyên mới của thiết kế thời trang. Chúng tôi cam kết sẽ cùng với các đối tác của mình nghiên cứu và tìm tòi không ngừng.”

Liên hệ chúng tôi qua email vn.info@creatz3d.com hoặc số điện thoại +84 28 62 838244 để tìm hiểu thêm về công nghệ in 3D

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *