Form Automation sản xuất công cụ cánh tay robot tiết kiệm chi phí hơn với Stratasys F370

Form Automation là công ty chuyên về robot có trụ sở tại Anh, đang sử dụng Stratasys F370 để sản xuất các công cụ cánh tay thay thế (EOAT) cho hệ thống robot của mình một cách nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.

Lĩnh vực kinh doanh chính của họ là máy dùng để nhặt lên và đặt xuống thiết yếu trong ngành đóng gói thực phẩm. Được sử dụng trên toàn thế giới, các máy cần phải chạy 24/7, nghĩa là bất kỳ thời gian ngừng hoạt động nào cũng có thể gây tổn thất. Trong trường hợp bị vỡ, việc thay thế một bộ phận bằng nhôm bằng cách gia công bên ngoài vừa tốn công sức vừa mất thời gian.

Các công cụ cánh tay robot thì phức tạp và nếu bất kỳ phần nào của phần thân bị cong, toàn bộ cánh tay sẽ không hoạt động. Rất may, với F370, bây giờ tôi có thể có thực hiện một công cụ mới chỉ trong vòng vài giờ.

                                                                                  – Martin Grisdale, Giám đốc Công ty tại Form Automation.

EOAT in 3D được sản xuất bằng vật liệu TPU với F370.

Được sản xuất bằng chất nhựa dẻo TPU đàn hồi của Stratasys, thân máy in 3D nhẹ hơn 50% so với bộ phận nhôm được sản xuất thông thường – mang lại hiệu suất máy tốt hơn.

“Nhờ bản in 3D nhẹ hơn nhiều, nên chỉ cần một kỹ sư để thay thế công cụ cho máy,” Grisdale chia sẻ. “Trọng lượng giảm cũng cải thiện hiệu quả của robot của chúng tôi, giờ đây robot có thể chạy với tốc độ nhanh hơn nhiều nhờ công cụ nhẹ hơn.”

Với quyền tự do sản xuất đắp bù, nhóm đã sử dụng phần mềm GrabCAD Print để điều chỉnh lại hoàn toàn thiết kế. Thay vì 20 mảnh riêng lẻ, họ giảm nó xuống chỉ còn hai – giảm đáng kể đến 90%.

Khả năng đàn hồi và tính linh hoạt của vật liệu TPU cũng đã làm giảm tần suất hư hỏng. Nhu trước đây, thân công cụ sẽ dễ dàng uốn cong hoặc bẻ gãy.

F370 cũng đã giúp Form Automation đơn giản hóa các thiết kế phức tạp của công cụ. Khi được sản xuất theo phương pháp truyền thống, một công cụ cánh tay robot được làm từ 20 mảnh riêng lẻ, phức tạp và thường khó lắp ráp.

Nhấp để tìm hiểu thêm về công nghệ In 3D NhựaMáy in 3D Nhựa. Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua  email tại vn.info@creatz3d.com hoặc gọi +84 28 62 838244 nếu có thêm bất kỳ thắc mắc nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *