Đột phá trong các ngành công nghiệp sản xuất với Desktop Metal

In 3D đã đi qua một chặng đường dài kể lúc ra đời cho tới thời kỳ đỉnh cao của nó, và nay hứa hẹn sẽ càng bùng nổ hơn khi mà công nghệ ngày nay cho thấy những lớp vật liệu mới đang không ngừng được phát triển và đưa vào ứng dụng. Ngày nay, máy in 3D kim loại Desktop Metal – công ty có trụ sở tại Burlington, Massachusetts đang được đánh giá là một phương pháp để sản xuất smartphone 5G bằng thép không gỉ, lưỡi tuabin khí hợp kim cường độ cao và các bộ phận kim loại phức tạp khác.

Một dấu hiệu cho thấy in 3D kim loại cuối cùng đã đạt được bước tiến mới, đó là việc thực hai ngành công nghiệp hàng đầu hiện nay – hàng không vũ trụ và thiết bị y tế, đã áp dụng nó. Mặc dù có một số bộ phận sẽ không thể sử dụng in 3D để sản xuất, nhưng điều đáng chú ý là có một số lượng đáng kể các bộ phận chính được in 3D và cài đặt trong máy bay. Trong ngành y tế, nhiều thiết bị cũng được in 3D như hip cups, chân giả và dụng cụ nha khoa.

Công cụ phẫu thuật lắp ráp được in 3D với Hệ thống sản xuất.
Công cụ phẫu thuật lắp ráp được in 3D với Hệ thống sản xuất.

Ngành hàng không vũ trụ và sản xuất thiết bị y tế chiếm một vị trí đặc biệt vì các yêu cầu cụ thể của họ là vật liệu phải mạnh, bền và chính xác. Hai ngành công nghiệp này chịu sự giám sát của Cục Hàng không Liên bangCục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm, do đó, máy in 3D tiên tiến đã được áp dụng, đôi khi với chi phí cao hơn.

Báo cáo thường niên của Wohlers Associates về ngành công nghiệp in 3D có đề cập rằng, máy in 3D thông thường sản xuất các bộ phận polymer và gốm ở quy mô công nghiệp có giá khoảng $127,572 SGD. Tuy nhiên, giá bán trung bình của một máy in 3D kim loại cỡ công nghiệp là khoảng $552,085 SGD, điều này có thể giải thích lý do tại sao các công ty có xu hướng ngại tiếp cận với công nghệ in 3D.

Một mẫu smartphone 4G điển hình ngày nay được làm bằng nhôm. Nhưng nhiều điện thoại 5G sắp tới sẽ chỉ hoạt động với sự can thiệp tối thiểu từ thân kim loại của điện thoại, vì cách tín hiệu được truyền ở các dải tần số cao hơn. Do đó, các công ty điện thoại đang tìm cách chuyển sang sử dụng thép không gỉ vì nó mạnh hơn nhôm, ít nhiễu hơn và cho phép nhà sản xuất tăng kích thước của pin.

Công cụ phục vụ cho việc lắp ráp smartphone được in 3D bằng thép không gỉ 17-4 PH.
Công cụ phục vụ cho việc lắp ráp smartphone được in 3D bằng thép không gỉ 17-4 PH.

Hệ thống in 3D từ Desktop Metal được khẳng định là máy in 3D kim loại nhanh nhất thế giới và có thể cạnh tranh với sản xuất truyền thống, vì nó có thể sản xuất 12.000 phân khối mỗi giờ, nhanh hơn 100 lần so với các kỹ thuật in kim loại 3D dựa trên laser cũ hơn. Với nhu cầu rất lớn từ thị trường điện tử tiêu dùng, Desktop Metal đã ưu tiên cung cấp vật liệu thép không gỉ 316L ngay từ đầu.

Mặc dù các ông lớn trong ngành công nghiệp xe hơi như BMWFord vẫn chưa công bố kế hoạch sử dụng in 3D kim loại cho các dây chuyền sản xuất xe hơi của họ, họ đã đầu tư đáng kể vào Desktop Metal, hứa hẹn sẽ ứng dụng công nghệ này trong tương lai gần. Thêm vào đó, công ty sản xuất công cụ Milwaukee Tool đã in 3D một mũi khoan khoan đặc biệt với Hệ thống sản xuất chỉ cần bốn bước, thay vì 20 bước nếu thực hiện theo cách thông thường.

Sản xuất đơn giản hóa cho các bộ phận kim loại phức tạp được thực hiện bởi Hệ thống sản xuất của Desktop Metal
Sản xuất đơn giản hóa cho các bộ phận kim loại phức tạp được thực hiện bởi Hệ thống sản xuất của Desktop Metal

Mặc dù in 3D không thay thế  cho sản xuất truyền thống như những gì nhiều người dự đoán, nó sẽ bổ sung cho các quy trình sản xuất hiện có và tốc độ áp dụng của nó vào hỗ trợ quy trình sản xuấ hiện nay sẽ theo xu hướng tăng lên.

Liên hệ chúng tôi qua email vn.info@creatz3d.com hoặc số điện thoại +848 62 838244 để tìm hiểu thêm về công nghệ in 3D.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *