Don Schumacher Racing, Boeing, và Ferrari phối hợp với Stratasys trong cuộc chiến chống COVID-19

Khi nền kinh tế thế giới tiếp tục vật lộn với đại dịch COVID-19, các tập đoàn lớn trên thế giới như Don Schumacher RacingBoeing, và Ferrari đã không đứng ngoài cuộc mà quyết định sử dụng những chiếc máy in 3D Stratasys của họ để giải quyết tình trạng thiếu vật tư và bảo hộ cá nhân cho nhân viên y tế tuyến đầu.

Thông thường, bộ phận sản xuất của Don Schumacher Racing (DSR), Don Schumacher Motorsports (DSM) sẽ sử dụng hai máy in 3D Stratasys FDM của họ, Stratasys Fortus 450mcF370, để sửa chữa khung gầm, sửa chữa mối hàn, phát triển nguyên mẫu mới và phát triển các thành phần mới cho đội xe và thuyền đua của họ.

Nhưng với tình hình dịch bệnh phức tạp, cách cuộc đua theo đó mà bị hoãn vô thời hạn. Đồng thời, do sự thiếu hụt trầm trọng thiết bị y tế trong công cuộc chống dịch, Don Schumacher đã sử dụng các máy in 3D để tạo ra càng nhiều tấm che chắn mặt càng tốt, đảm bảo trang bị cho nhân viên y tế tuyến đầu.

Tấm chắn mặt in 3D (Photo: Don Schumacher Racing)
Tấm chắn mặt in 3D (Photo: Don Schumacher Racing)
Chúng tôi nhận thức được sự tàn phá của đại dịch này và muốn đóng góp một phần cho công cuộc chống dịch. Khi các đối tác của chúng tôi tại Stratasys tiếp cận chúng tôi về việc sản xuất tấm che mặt cho nhân viên y tế, chúng tôi đã không ngần ngại “SAY YES”. Ông chủ của DSM – Don Schumacher cho biết.

Ở Trung tâm Boeing’s Innovation tại Washington, bạn thường có thể tìm thấy dụng cụ, nguyên mẫu, mọi thứ và bất cứ thứ gì có thể được in 3D cho các hoạt động của nhà máy. Nhưng hiện tại trung tâm đã được chuyển đổi thành nơi in các khung che chắn mặt in 3D, sau đó chúng được chuyển đến cơ sở của Boeing tại St. Louis, nơi chúng được lắp ráp trước khi được phân phối.

Joshua Dunn - chuyên gia về sản xuất đắp bù của Boeing, đứng với một loạt các khung tấm chắn mặt mặt được sản xuất bằng máy in 3D Stratasys F900 tại nhà máy của Boeing ở Washington (Photo: Boeing)
Joshua Dunn – chuyên gia về sản xuất đắp bù của Boeing, đứng với một loạt các khung tấm chắn mặt mặt được sản xuất bằng máy in 3D Stratasys F900 tại nhà máy của Boeing ở Washington (Photo: Boeing)

800 khung tấm chắn mặt đã được in cho đến nay và Boeing sẽ tiếp tục duy trì hoạt động cho đến khi họ được yêu cầu dừng lại, và Dunn nói thêm, “phần thưởng dành cho chúng tôi chính là khi biết rằng chúng tôi đang giúp đỡ các chuyên gia y tế trên chiến tuyến.”Trong khi đó, nhà sản xuất siêu xe Ý, Ferrari, cũng đã tham gia phản ứng toàn cầu chống lại coronavirus, khi họ chuyển sang in 3D các bộ phận máy thở tại cơ sở R&D của họ ở Ý, nơi thường sản xuất các bộ phận xe hơi nguyên mẫu.

Sử dụng máy in 3D Stratasys F450mc, Ferrari đang in các van và phụ kiện của máy hô hấp tại nhà máy Maranello. Sau khi in, các bộ phận được khắc laser với logo cổ điển của Ferrari và được gửi đến một công ty địa phương của Ý đang sản xuất mặt nạ và ống thở.

Liên hệ với chúng tôi

Rất có thể in 3D cũng sẽ là giải pháp hoàn hảo cho vấn đề mà tổ chức, doanh nghiệp của bạn đang gặp phải, bất kể trong ngành, lĩnh vực nào. Liên hệ với chúng tôi qua email vn.info@creatz3d.com, số điện thoại +84 28 62 838244 để biết thêm chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *