Desktop Metal ra mắt Forust sản xuất các chi tiết bằng gỗ bền vững.

Desktop Metal vừa thêm vào danh mục công nghệ in 3D đa dạng của mình với sự ra mắt của Forust – quy trình mới để sản xuất bền vững các bộ phận gỗ có thể sử dụng ngay dựa trên công nghệ Single Pass Binder Jetting AM đã được cấp bằng sáng chế. Bằng cách tận dụng các sản phẩm phụ từ sản xuất gỗ (bụi xenlulo) và công nghiệp giấy (lignin), các chi tiết chức năng bằng gỗ được tái tạo thông qua in 3D tốc độ cao bao gồm cả hạt kỹ thuật số trên toàn bộ chi tiết.

Chất kết dính phân hủy sinh học, không độc hại được dùng để liên kết các hạt gỗ trong quá trình Forust.

Với thị trường sản phẩm gỗ trên toàn cầu dự kiến ​​đạt 1,8 nghìn tỷ đô la vào năm 2027, Forust có thể đi vào hoạt động để tạo ra các bộ phận chức năng cho hầu hết cho mọi ứng dụng gỗ với tác động môi trường được cải thiện đáng kể.

Forust mang đến tính linh hoạt trong thiết kế gần như không giới hạn. Từ các cấu trúc thớ gỗ độc đáo đến cấu trúc về mặt nhẵn nhụi, chúng tôi có thể tái tạo kỹ thuật số các cấu trúc gỗ và vô số loại thớ gỗ. Và, bởi vì chúng được làm từ hợp chất gỗ và nhựa sinh học, các chi tiết này thể hiện chức năng và độ cứng tương tự gỗ thực tế.

Các sản phẩm hoàn thiện của chúng tôi không thể phân biệt được với các sản phẩm gỗ được sản xuất truyền thống mà bạn có thể tìm thấy trong các cửa hàng. Quá trình sản xuất đắp bù thực sự trở nên vô hình

                                                                                   –  Andrew Jeffery, nhà tiên phong trong ngành in3d gốm sứ

Tùy thuộc vào kích thước chi tiết, Forust có thể được sử dụng trong Hệ thống các cửa hàng hoặc phiên bản tùy chỉnh của Máy in 3D RAM 336 mới (EnvisionTec). Trong quá trình này, các lớp mùn cưa đã qua xử lý đặc biệt được rải ra và kết hợp chọn lọc bằng chất kết dính không độc hại và có thể phân hủy sinh học. Hạt kỹ thuật số được in trên từng lớp và các chi tiết sau khi in có thể được chà nhám, nhuộm màu, đánh bóng, tráng và hoàn thiện lại theo cách tương tự như các sản phẩm bằng gỗ được sản xuất truyền thống.

Ứng dụng không giới hạn cho các bộ phận bằng gỗ bởi Forust. Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng của nhựa mà bạn có thể thay thế một cách hiệu quả về chi phí bởi các chi tiết gỗ được sản xuất bền vững – các bộ phận sang trọng, cao cấp trong nội thất, điện tử tiêu dùng, dụng cụ, hàng không, hàng hải, hàng gia dụng và đặc biệt là trong ván sàn và ứng dụng mái che bên ngoài.

Đối với mỗi cây được giải cứu, chúng ta sẽ giảm 1 tấn lượng khí thải carbon trong tuổi đời của nó.

Ric Fulop, Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Desktop Metal

Truy cập trang web chính thức của Forust để tìm hiểu thêm về công nghệ, gửi thiết kế của bạn để in hoặc mua các sản phẩm gỗ in 3D có sẵn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *