Công nghệ FDM

Máy in 3D cho sản phẩm lâu bền với nhựa nhiệt dẻo thật

Công nghệ FDM là một sáng chế mạnh mẽ của Stratasys trong phương pháp in 3D.
Công nghệ FDM tạo ra các mô hình khái niệm, nguyên mẫu chắc năng và thành phẩm đạt tiêu chuẩn kỹ thuật với vật liệu nhựa nhiệt dẻo hiệu suất cao. Đây là công nghệ in 3D duy nhất sử dụng đa dạng các loại nhựa nhiệt dẻo, vì vậy các bộ phận được sử dụng mạnh mẽ trong cơ khí, nhiệt và hóa học.

Công nghệ in 3D

Nhà sáng lập Stratasys Scott Crump đã phát minh ra công nghệ FDM cách đây hơn 20 năm và Stratasys đang tiếp tục là công ty dẫn đầu trong cuộc cách mạng công nghệ in 3D, cũng như vẫn đang tiếp tục phát triển và mở rộng hệ thống nhằm đáp ứng nhu cầu vô cùng rộng lớn của các nhà sản xuất, các nhà thiết kế, kỹ sự cũng như trong giáo dục và nhiều ngành khác nhau.

Quy trình FDM
Máy in 3D chạy trên công nghệ FDM tạo ra các phần bằng cách đắp từng lớp từng lớp từ dưới lên với đầu phun được nung nóng và ép đùn sợi nhựa nhiệt dẻo. Quá trình này khá đơn giản:
1. Xử lý trước sản xuất: Chuẩn bị phần mềm. Định vị tập tin in dưới dạng 3D CAD. Tính toán lượng nhựa dẻo và các loại chất hỗ trợ cần thiết.
2. Sản xuất: máy in 3D làm nóng nhiệt dẻo trở thành dưới dạng bán lỏng và tạo chất kết tủa thành một lớp siêu mịn dưới dạng bán lỏng dọc theo con đường ép đùn. Những vị trị cần chất hỗ trợ hoặc chất đệm, máy 3D tạo chất kết tủa như một dạng của dàn giáo
3. Xử lý sau sản xuất: Dùng các vòi nước ápl ực hoặc chất hòa tan phá vỡ các chỗ hỗ trợ, phần còn lại là có thể đã sẵn sàng để sử dụng.

Lợi ích của công nghệ FDM
Đây là công nghệ sạch, đơn giản, dễ sử dụng và thân thiện trong môi trường văn phòng
Hỗ trợ sản xuất nhựa nhiệt cấp có máy móc và ổn định môi trường
Các dạng hình học phức tạp hay lỗ răng sâu sẽ không là vấn đề với công nghệ FDM

Nhựa nhiệt dẻo FDM
Công nghệ FDM sử dụng nhựa nhiệt dẻo để thử nghiệm tương tự được tìm thấy trong quá trình sản xuất truyền thống. Đối với các ứng dụng đòi hỏi dung sai chặt chẽ, độ dẻo dai và ổn định môi trường – hay chuyên ngành như tĩnh điện, sự trong mờ, tính tương hợp sinh học, dễ cháy VO hoặc đánh giá FST- Nhựa nhiệt dẻo FDM có thể đáp ứng.

Liên hệ