Căn cứ không quân Mỹ in 3D các bộ phận máy bay được cấp phép đầu tiên

Phi đội bảo trì 60 tại căn cứ Không quân Travis đã trở thành đơn vị dã chiến đầu tiên của Không quân Mỹ in 3D các bộ phận máy bay phi cấu trúc đạt chuẩn.

Có căn cứ tại California, đây là phi đội đầu tiên được chứng nhận với máy in 3D công nghiệp Stratasys Fortus 900, có thể sản xuất các bộ phận lên tới 36 x 24 x 36 inch bằng nhựa nhiệt dẻo ULTEM 9085 – vật liệu chống cháy được coi là linh hoạt, đậm đặc và mạnh hơn nhựa thông thường.

Vật liệu ULTEM 9085 đang được tải để sử dụng trong Stratasys F900 (ảnh: Louis Briscese).
Vật liệu ULTEM 9085 đang được tải để sử dụng trong Stratasys F900 (ảnh: Louis Briscese).

Không quân đã thử nghiệm in 3D từ năm 2015 và chiếc máy in chỉ mất 8 tháng để chứng minh lợi ích của nó, mang đến cơ hội mới để tạo ra các bộ phận cần thiết trong khi tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Dự án được phê duyệt đầu tiên là nắp nhà vệ sinh ưu tiên thấp để sử dụng trên máy bay chở hàng Super Galaxy C-5M, được giao vào ngày 12 tháng 8. Thông thường, việc thay thế vỏ sẽ mất một năm kể từ khi chúng được đặt hàng cho đến khi giao hàng. Nhưng với in 3D, hai tấm cover được sản xuất chỉ trong 73 giờ.

Bộ phận được in 3D đầu tiên bởi máy Fortus 900 (ảnh: Louis Briscese)
Bộ phận được in 3D đầu tiên bởi máy Fortus 900 (ảnh: Louis Briscese)

Thông thường, các bộ phận không phục vụ trực tiếp cho việc thực hiện nhiệm vụ của máy bay được coi là ưu tiên thấp và do đó ít có khả năng được nằm trong danh sách thay thế. Nhưng với in 3D được chứng nhận cấp công nghiệp để in trên quy mô sản xuất hiện có, phi đội đã nhìn thấy tiềm năng đáng mong đợi.

Là đơn vị duy nhất có hoạt động in 3D, phi đội đã nhận được nhiều yêu cầu bên ngoài để giúp in 3D các bộ phận thay thế nhanh hơn. Thạc sĩ, Trung sĩ. John Higgs – giám đốc bộ phận công nghệ kim loại máy bay cho biết, chúng tôi chỉ mới đang khai thác một phần rất nhỏ tiềm năng của in 3D . Mục tiêu tổng thể là tạo ra các sản phẩm có thể hỗ trợ cho bất cứ nhu cầu nào khi cần thiết.

Liên hệ chúng tôi qua email vn.info@creatz3d.com hoặc số điện thoại +84 28 62 838244 để tìm hiểu thêm về công nghệ in 3D.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *