Briggs Automotive đưa in 3D Stratasys vào quá trình tạo mẫu siêu xe Mono R

Mono R Supercar vừa được ra mắt bởi nhà sản xuất siêu xe Anh, Briggs Automotive Company (BAC), được tiết lộ đã thành công trong việc giảm thời gian chế tạo nguyên mẫu hệ thống hút khí chức năng từ 2 tuần xuống chỉ còn một vài giờ nhờ áp dụng công nghệ AM (Additive Manufacturing) từ Stratasys.

Với tốc độ tối đa 170mph, trong khi có thể tạo ra hơn 340 mã lực phanh (bhp) trong các lần lái thử, hộp khí của Mono R phải đáp ứng các điều kiện kĩ thuật chặt chẽ và nghiêm ngặt để làm mát tối ưu và hiệu suất trên đường như xe phải chịu nhiệt độ vượt hơn 100 ° C.

Mono R supercar
Siêu xe Mono R.

Cấu trúc hình học phức tạp của airbox cũng gây khó khăn cho việc sản xuất bằng các phương pháp truyền thống vì nó thường mất không dưới hai tuần. Ngoài ra, bất kỳ sự lặp lại thiết kế nào cũng sẽ dẫn đến sự gia tăng đáng kể về thời gian và chi phí.

BAC quyết định chuyển sang sản xuất đắp bù AM và đầu tư vào máy in 3D công nghiệp Fortus 900 từ Stratasys và sản xuất nguyên mẫu hộp khí bằng vật liệu Nylon 12CF. Với khả năng chịu được nhiệt độ lên tới 140 ° C, nó đã mang đến cho BAC cơ hội thử nghiệm nguyên mẫu với vật liệu gần giống nhất với vật liệu sản xuất thật.

Hệ thống nạp khí với đầy đủ chức năng được in 3D với Stratasys F900 để thử nghiệm trên siêu xe Mono R.
Hệ thống nạp khí với đầy đủ chức năng được in 3D với Stratasys F900 để thử nghiệm trên siêu xe Mono R.

“Điều này đã cho phép chúng tôi giảm đáng kể thời gian thiết kế và sản xuất. Nguyên mẫu gần gũi, hiệu năng, như thể chúng tôi đã sản xuất nguyên mẫu bằng nhựa gia cố CF làm từ khuôn. Nó cũng chịu được các bài kiểm tra trên đường đua một cách dễ dàng”, ông Ian Biggie – Giám đốc thiết kế tại BAC cho biết.
Đã trải nghiệm trực tiếp những kết quả tuyệt vời mà giải pháp từ Stratasys mang lại, đối với sự phát triển của Mono R, BAC sẽ tiếp tục mở khóa tiềm năng của AM trong quá trình thiết kế của họ và đẩy xa ranh giới của ngành công nghiệp ô tô.

Liên hệ chúng tôi qua email vn.info@creatz3d.com hoặc số điện thoại +84 28 62 838244 để tìm hiểu thêm về công nghệ in 3D.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *