Boom Supersonic gia hạn hợp tác với Stratasys trong thỏa thuận 7 năm

Nhà sản xuất máy bay Boom Supersonic tuyên bố sẽ gia hạn thỏa thuận hợp tác với Stratasys thêm 7 năm, trong bối cảnh hãng này đang tìm cách đẩy nhanh hơn nữa việc áp dụng công nghệ sản xuất đắp bù (AM) cho phần cứng máy bay.
Với thỏa thuận mới, Boom Supersonic đang tìm cách mở rộng việc sử dụng AM, ngoài việc tạo mẫu cho các bộ phận sử dụng cuối cùng của máy bay bằng cách sử dụng Máy in 3D Stratasys F900 cùng với gói “Giải pháp Nội thất Máy bay” (AIS).

Một sáng tạo hiệu quả của bộ phận lắp ráp trên Boom Supersonic XB-1 với giải pháp Advanced Manufacturing từ Stratasys
Một sáng tạo hiệu quả của bộ phận lắp ráp trên Boom Supersonic XB-1

Gói này sẽ giúp cải thiện các tính chất cơ học và phát triển các bộ phận máy bay sản xuất lặp lại cho XB-1, máy bay trình diễn siêu thanh của công ty.

Những năm đầu hợp tác với Stratasys đã mang lại thành công đặc biệt cho Boom, vì họ đã tiết kiệm hàng trăm giờ lao động cùng với việc lặp lại nhanh chóng các chu kỳ thiết kế với F370Fortus 450mc.

 Nội thất hạng thương gia của Boom Supersonic Overture
Nội thất hạng thương gia của Boom Supersonic Overture

Thay vì mua các bộ phận từ một nhà cung cấp, Boom đã có thể in 3D hơn 200 bộ phận và linh kiện quan trọng trên trang web để chế tạo dụng cụ, tạo mẫu và ghế thử nghiệm, và có thể được tùy chỉnh. Thời gian để sản xuất cũng được tăng tốc đáng kể cho phép tập trung tốt hơn vào việc chế tạo máy bay và đạt được mục tiêu.

Thỏa thuận mới cũng sẽ tích hợp in 3D FDM vào sản xuất bộ phận máy bay cho Overture – máy bay thương mại Mach-2.2 mang tính cách mạng. Gói AIS sẽ tạo điều kiện cho phép tiếp cận nhanh hơn, hợp lý hơn để đủ điều kiện lắp đặt các bộ phận AM vào máy bay vì máy bay sẽ bay hơn gấp 2 lần tốc độ âm thanh, hoặc nhanh hơn 2.400 km / h.

Boom Supersonic Overture.
Boom Supersonic Overture.

Việc triển khai XB-1 dự kiến sẽ diễn ra vào cuối năm nay và chuyến bay siêu thanh đầu tiên sẽ đến năm 2020. Việc khai thác sẽ diễn ra vào giữa những năm 2020, với Overture hiện đang trong giai đoạn phát triển.

Liên hệ chúng tôi qua email vn.info@creatz3d.com hoặc số điện thoại +84 28 62 838244 để tìm hiểu thêm về công nghệ in 3D.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *