Bombardier Transport giữ vững tốc độ các chuyến tàu với in 3D Stratasys

Đầu năm nay, Bombardier Transportation vừa trang bị máy in 3D Stratasys F900 để tăng tốc sản xuất các bộ phận thay thế cho các đoàn tàu của họ. Trong 3 quý đầu năm, công ty không chỉ đạt được mục tiêu này mà còn tạo ra một kho hàng kỹ thuật số của Google, các bộ phận đường sắt tùy chỉnh để giảm thời gian sản xuất.

“Mục tiêu của chúng tôi trong quá trình phát triển cho các đoàn tàu mới là tăng tốc độ sản xuất các bộ phận dành riêng cho các dự án, công việc vốn dĩ tốn khá nhiều thời gian để thiết kế”, ông André Bialoscek, Trưởng phòng tích hợp vật lý phương tiện tại Bombardier Nott Hennigsdorf nói.

Ông tiếp tục chia sẻ “Trong khi tăng tốc sản xuất, chúng tôi vẫn cần đảm bảo rằng toàn bộ chức năng, an toàn và độ lặp lại được duy trì. Với máy in 3D F900, chúng tôi có thể thực hiện tất cả những điều đó. Nó thực sự là “game-changer” cho bộ phận của chúng tôi.

Một trong những bộ phận mà Bombardier đã sản xuất là một hệ thống thông gió tùy chỉnh phức tạp cho một đoàn tàu chạy bằng pin. Phần lớn được in bằng nhựa ULTEM 9085 đáp ứng các hướng dẫn chứng nhận đường sắt EN45545-2 về khói, độc tính và lửa, một yêu cầu đối với tất cả các thành phần xe lửa được sản xuất tại Bombardier Transport.

So với việc sử dụng sản xuất truyền thống, Bombardier hiện có thể giảm thời gian sản xuất từ ​​bốn tháng xuống còn khoảng bốn tuần bằng cách sử dụng in 3D, tiết kiệm 77% thời gian. Điều này có nghĩa là các bộ phận hiện có thể được thay thế nhanh hơn nhiều trong việc phục vụ các đoàn tàu cũ và sau đó, quay trở lại phục vụ trên đường ray.

Ngoài ra, build tray cỡ lớn của F900 giúp sản xuất các thành phần lớn hoặc in một số phần khác nhau trong một bản in, cho phép in linh hoạt hơn.

Với việc tích hợp các giải pháp Stratasys, Bombardier cũng đang xây dựng một kho lưu trữ kỹ thuật số để đảm bảo các nhu cầu phụ tùng được đáp ứng theo yêu cầu bất kể tuổi tàu hay mô hình tàu. Bằng cách chuyển sang kỹ thuật số, Bombardier có thể bỏ qua việc lưu trữ vật lý các bộ phận và tái tạo một phần kỹ thuật số khi cần thiết thành một bộ phận để sẵn sàng triển khai nhanh hơn.

Sắp tới, Bombardier dự kiến ​​cũng sẽ đầu tư vào công nghệ PolyJet từ Stratasys cho quá trình xác nhận thiết kế. “Thật vậy! Trong kỹ thuật, việc sử dụng in 3D để sản xuất các nguyên mẫu đã giúp chúng tôi giảm thời gian xử lý thiết kế xuống ít nhất 30%, đồng thời tăng chất lượng của các thiết kế tổng thể của chúng tôi”, Bialoscek nhận xét.

Liên hệ chúng tôi qua email vn.info@creatz3d.com hoặc số điện thoại +84 28 62 838244 để tìm hiểu thêm về công nghệ in 3D.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *