Bombardier trang bị Stratasys F900 vào sản xuất các bộ phận xe lửa

Stratasys đã tiết lộ rằng nhà sản xuất Bombardier Transport có trụ sở ở Đức đã chính thức trang bị máy in 3D Stratasys F900 quy mô lớn của họ để tăng tốc tạo mẫu và sản xuất các bộ phận đường sắt sử dụng tùy chỉnh trong nhà và theo yêu cầu cho các hoạt động của họ trong khu vực DACH.

Được lắp đặt tại địa điểm sản xuất lớn nhất của Bombardier Transport tại Hennigsdorf, F900 sẽ được sử dụng để in 3D các bộ phận bên trong và bên ngoài, như ống dẫn khí, vỏ và giá đỡ cáp. Các công cụ đường sắt tùy chỉnh cũng sẽ được in 3D để tăng tốc độ ra mắt các nền tảng mới.

Xe điện FLEXITY khi được đưa vào hoạt động
Xe điện FLEXITY khi được đưa vào hoạt động

Đã sử dụng sợi thủy tinh và thiếc cho các thành phần xe lửa trước khi có F900, Bombardier Transport giờ đây có thể dựa vào nhựa ULTEM ™ 9085 đáp ứng các yêu cầu của chúng với các đặc tính độc đáo như tỷ lệ độ cứng trên trọng lượng cao và xếp hạng độc tính với khói lửa.

Các đặc tính độc đáo làm cho nó trở nên lý tưởng cho các ứng dụng sản xuất và là lựa chọn phổ biến của các khách hàng trong ngành vận tải để đạt được sự tuân thủ với Tiêu chuẩn Đường sắt EN45545-2. Ngoài ra, việc sử dụng nhựa ULTEM ™ 9085 cũng giúp loại bỏ chi phí cao và thời gian sản xuất dài vốn có ở các vật liệu truyền thống.

Hai đại diện của Bombardier và Stratasys
Hai đại diện của Bombardier và Stratasys

Đứng trước máy in 3D Stratasys F900 là André Bialoscek, Trưởng phòng tích hợp vật lý xe Hennigsdorf tại Bombardier, cầm ống dẫn khí in 3D và Dominik Mueller, Giám đốc chiến lược tại Stratasys.Các công ty đường sắt và xe điện của Đức, Thụy Sĩ và Áo được thiết lập để hưởng lợi từ việc sản xuất các bộ phận đường ray in 3D từ F900, và tăng cường tính năng của các phương tiện vận tải thuộc hãng Bombardier, để bảo trì, sản xuất và thay thế các bộ phận một cách nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.

Andreas Langfeld, Chủ tịch EMEA Stratasys, nhận xét rằng khoản đầu tư của Bombardier Transport vào F900 là bằng chứng cho thấy sự quan tâm lớn tới các giải pháp in 3D trong ngành công nghiệp đường sát để tăng cường và trong một số trường hợp thay thế sản xuất truyền thống qua các ứng dụng.

Liên hệ chúng tôi qua email vn.info@creatz3d.com hoặc số điện thoại +848 62 838244 để tìm hiểu thêm về công nghệ in 3D.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *