Bệnh viện Đại học Bordeaux sử dụng máy in 3D Stratasys J750 cải thiện quy trình phẫu thuật khối u thận

Hệ thống in 3D đa vật liệu đầy màu sắc Stratasys J750 đang được sử dụng bởi Centre Hospitalier Universitaire de Bordeaux (Bệnh viện đại học Bordeaux – CHU) để chế tạo các mô hình màu trong suốt và giống thật để phục vụ quá trình phẫu thuật loại bỏ khối u thận phức tạp.

Là một trong những bệnh viện duy nhất trên toàn thế giới sử dụng J750 tại các cơ sở của mình, bệnh viện này đang dẫn đầu về các trường hợp loại bỏ khối u thận chính xác và cũng làm giảm bớt mọi lo ngại có thể có từ bệnh nhân.

Sử dụng các mô hình được sản xuất bởi J750, các bác sĩ phẫu thuật có thể xác định tốt hơn các động mạch và mạch với các phần khác nhau được in với các màu khác nhau. Theo cách đó, các bác sĩ phẫu thuật sẽ tự tin hơn với kế hoạch phẫu thuật và giảm thiểu rủi ro làm tổn thương động mạch và mạch trong quá trình phẫu thuật. Điều này cực kỳ quan trọng vì nó làm giảm các nguy cơ trong và sau quá trình phẫu thuật.

“Một mô hình in 3D bao gồm bệnh nhân khối u thận, động mạch chính và mạch – mỗi màu khác nhau – cung cấp một bức tranh chính xác về những gì chúng ta sẽ thấy trong quá trình phẫu thuật. Khả năng hình dung vị trí cụ thể của khối u ở cả ba chiều tạo điều kiện thuận lợi cho kế hoạch phẫu thuật của chúng tôi và không dễ dàng đạt được từ quét 2D”, Giáo sư Jean-Christophe Bernard, Giáo sư tiết niệu tại Bệnh viện Đại học Bordeaux cho biết.

Mô hình quả thận được in 3D
Mô hình quả thận được in 3D

Kết quả ban đầu từ một chương trình nghiên cứu hợp tác có tên “Rein 3D” đã chỉ ra rằng, việc có các mô hình in 3D giúp tăng sự hiểu biết về phẫu thuật lên đến 50%, đó là một lợi ích lớn cho việc chăm sóc bệnh nhân. Hầu hết các bệnh nhân đều hoang mang khi họ lắng nghe quy trình sẽ diễn ra như thế nào được trình bày bằng quét 2D hoặc sơ đồ. Tuy nhiên, một mô hình in 3D sẽ cho thấy rõ ràng vị trí của khối u và cho phép họ nắm bắt toàn bộ quy trình tốt hơn.

Carole Ridel, một bệnh nhân gần đây đã trải qua phẫu thuật tại bệnh viện, cảm thấy yên tâm hơn so với những gì cô từng có trong các ca phẫu thuật trước đó. “Tôi nhận thấy rằng các khối u nằm ở thành ngoài của thận, chứ không phải bên trong cơ quan nội tạng, vì vậy tôi đã được an ủi khi nhận ra rằng tình hình không tồi tệ như tôi tưởng tượng”, cô nói.

Bác sĩ tại bệnh viện Đại học Bordeaux sử dụng mô hình in 3D quả thận của bệnh nhân vào quá trình lên kế hoạch phẫu thuật
Bác sĩ tại bệnh viện Đại học Bordeaux sử dụng mô hình in 3D quả thận của bệnh nhân vào quá trình lên kế hoạch phẫu thuật

Tìm hiểu thêm về dịch vụ in 3D ứng dụng riêng cho ngành y tế tại Creatz3D Medical Service Bureau.

Liên hệ chúng tôi qua email vn.info@creatz3d.com hoặc số điện thoại +84 28 62 838244 để tìm hiểu thêm về công nghệ in 3D, sản xuất đắp bù và những ứng dụng của chúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *