Balea hợp lý hóa quy trình tạo mẫu với máy in 3D văn phòng của Stratasys

Có trụ sở tại Pháp, Balea là một trong những nhà sản xuất hệ thống kiểm soát trọng lượng của Châu Âu cho ngành công nghiệp chuỗi cung ứng. Doanh nghiệp thuộc sở hữu gia đình sản xuất các hệ thống cho pallet, xe đẩy và hộp giúp các công ty cân chính xác và tải đúng số lượng hàng hóa khi chuẩn bị đơn đặt hàng.

Trong những năm qua, công ty đã duy trì vị trí dẫn đầu thị trường bằng cách liên tục đổi mới và tối ưu hóa các giải pháp sản phẩm mới và hiện có. Công ty thường sử dụng dịch vụ của bên thứ ba khi tạo mẫu, nhưng quá trình này rất tốn kém và mất thời gian.

 Xe đẩy Balea được trang bị hệ thống cân điện tử để tải đúng số lượng hàng hóa trong quá trình chuẩn bị đơn hàng
Xe đẩy Balea được trang bị hệ thống cân điện tử để tải đúng số lượng hàng hóa khi chuẩn bị đơn hàng

Mỗi nguyên mẫu sẽ có giá khoảng 20.000 euro và mất khoảng 3 – 6 tháng để hoàn thành bởi bên thứ ba. Nếu có bất kỳ sự lặp lại thiết kế nào, sẽ có thêm khoản phí 20.000 euro. Do đó, việc tạo mẫu không phải lúc nào cũng được giao cho nhóm thiết kế thực hiện với thiết kế 2D.

Nhằm mục đích kiểm soát quá trình thiết kế và khiến nó linh hoạt hơn, Balea cuối cùng đã quyết định ứng dụng máy in 3D Stratasys F170 để giải quyết nhu cầu tạo mẫu của họ. Với máy in 3D F170 nhỏ gọn được cài đặt tại chỗ, thật nhanh chóng và đơn giản để tạo ra một nguyên mẫu đầy đủ chức năng trong một ngày và hiệu quả công việc cũng được tăng cường vô cùng với phần mềm GrabCAD Print giúp tăng tốc toàn bộ chu trình thiết kế một cách dễ dàng.

Outer case prototype that houses an electronic weighing machine,, 3D printed in ASA material.
Outer case prototype that houses an electronic weighing machine, 3D printed in ASA material.

Một trong những bộ phận được tạo ra là vỏ bên ngoài cho các thiết bị cân điện tử. Trước khi có F170, việc tạo mẫu sẽ cần đến bên thứ ba trước khi sản xuất phần cuối cùng bằng gang hoặc nhôm, đây là một quá trình tốn kém và mất thời gian.

Với F170 được đặt ngay trong văn phòng, nhóm thiết kế của Balea có thể tạo mẫu bằng nhựa nhiệt dẻo ASA cấp sản xuất. Khả năng phục hồi của vật liệu cho phép thực hiện các thử nghiệm chức năng và các đặc tính của chúng, làm cho nó tương thích hoàn toàn với các thiết bị điện tử mà Balea sản xuất.

Tiết kiệm thời gian thu được với công nghệ in 3D Stratasys cho phép Balea sản xuất một hệ thống xe đẩy và trọng lượng mới để trưng bày tại một sự kiện của ngành. Mặc dù thực hiện 4 – 5 lần lặp để có được một sản phẩm hoàn hảo, họ vẫn có thừa thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi sự kiện thực sự bắt đầu.

 Nguyên mẫu vỏ ngoài được sản xuất với F170.
Nguyên mẫu vỏ ngoài được sản xuất với F170.

Việc cài đặt F170 đã cho phép Balea thay đổi cách họ kinh doanh với việc tích hợp in 3D và thiết lập phương pháp tiếp cận thiết kế tự do linh hoạt mới cho quy trình tạo mẫu của họ.

Liên hệ chúng tôi qua email vn.info@creatz3d.com hoặc số điện thoại +848 62 838244 để tìm hiểu thêm về công nghệ in 3D.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *