AM Craft mở rộng quy mô in 3D cho bộ phận máy bay với 4 máy in 3D Stratasys F900 mới

AM Craft, nhà cung cấp dịch vụ sản xuất đắp dần hàng không vũ trụ của Latvia, đã thông báo mua 4 máy in 3D Stratasys F900 FDM, bởi vì họ chuẩn bị mở rộng quy mô để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng các ứng dụng về nội thất máy bay được chứng nhận.

AM Craft sản xuất các ứng dụng nội thất máy bay có thể bao gồm bất cứ thứ gì từ chỗ ngồi máy bay, tấm ốp đến ống dẫn. Với những chiếc F900 mới, công ty đang tìm cách cung cấp mức độ tùy biến cao hơn dành cho khách hàng của họ.

AM Craft co-founders Didzis Dejus and Jānis Jātnieks standing alongside Stratasys F900 3D printers.
Các vị đồng sáng lập AM Craft, Didzis Dejus và Jānis Jātnieks bên cạnh máy in 3D Stratasys F900.

Bổ sung vào dàn máy in 3D Stratasys hiện có của hãng, bao gồm 4 máy in 3D F450mc, F900 mới sẽ là lực lượng sản xuất cốt lõi tại một cơ sở AM mới ở Riga, và sẽ chính thức đưa vào hoạt động vào quý 4 năm 2020.

Trong những năm gần đây, chúng tôi nhận thấy nhu cầu liên tục đối với các bộ phận sản xuất in 3D giữa các OEM máy bay lớn.

Mặc dù COVID-19 đã gây nhiều tác động đến ngành trong vài tháng qua, nhưng chúng tôi đang nỗ lực quay trở lại kinh doanh bằng cách tu sửa máy bay chở khách cho các chuyến hàng, cũng như các dự án tăng cường các biện pháp an toàn cho khách hàng và cải thiện trải nghiệm khách hàng trên chuyến bay – cung cấp tính năng các trạm sạc thiết bị di động và Wi-Fi.

Trong những trường hợp như vậy, sản xuất đắp bù đi trước các phương pháp truyền thống chậm hơn và tốn kém hơn.

                                                                          – Jānis Jātnieks, đồng sáng lập và CEO tại AM Craft

Một số lí do chính trong việc AM Craft đầu tư F900 là nhờ công nghệ in 3D FDM có thể lặp lại tốt của Stratasys hoạt động song song với nhựa ULTEM ™ 9085. Nhựa này được chứng nhận theo các thông số kỹ thuật vật liệu của Airbus và đáp ứng các tiêu chí nghiêm ngặt về lửa, khói và độc tính (FST).

Life vest compartment door that was 3D printed using ULTEM 9085.
Cửa ngăn áo phao được in 3D bằng ULTEM 9085.

Với khoản đầu tư này, AM Craft hiện đã trở thành một trong những nhà cung cấp dịch vụ in 3D hàng không vũ trụ lớn nhất trong khu vực EMEA khi họ vươn lên dẫn đầu với mục tiêu tùy chỉnh cabin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *